Vùng nước u ám chứa đầy khó khăn, nguy hiểm mà các thợ lặn cứu hộ phà phải đối mặt

Vùng nước u ám chứa đầy khó khăn, nguy hiểm mà các thợ lặn cứu hộ phà phải đối mặt

           Nếu không có những dấu hiệu, sẽ không có gì để chỉ ra điều nằm bên dưới những con sóng. Nhìn vào các vùng nước âm u của vùng biển Hoàng Hải từ trên một chiếc thuyền đánh cá địa phương, khả năng  tìm kiếm là điều rất khó khăn, đặc biệt trong tình cảnh thời tiết xấu tầm nhìn kém. Đó là nhiệm vụ khắc nghiệt cho những người thợ lặn đang tìm kiếm người sống sót. Tàu chiến Mỹ và Hàn Quốc cho các tàu tư nhân nhỏ neo đậu quanh đấy – tất cả đều sẵn sàng làm và cung cấp bất cứ điều gì giúp họ trong hy vọng rằng có thể vẫn còn sống dưới nước.

vu_chim_pha_o_han_quoc_thuyen_truong_khong_co_gi_de_noi_0
cong_tac-tim_kiem_vu_chim_pha_o_han_quoc

Các cơ quan, tổ chức đang nỗ lực hết sức để tìm kiếm. Tuy nhiên, là một lời nhắc nhở rằng một thời gian sớm hoạt động này sẽ thay đổi từ tìm kiếm cứu nạn chỉ đơn giản là khắc phục sự cố tai nạn. Bốn cần cẩu khổng lồ được huy động để di chuyển phà bị chìm.Một số thợ lặn nói rằng cần cẩu là cần thiết để đưa con tàu về bờ, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các đội lặn dễ dàng tìm kiếm.

Quyết định sử dụng các cần cẩu không chỉ là một điều cần thiết.Nó là một quyết định mà các quan chức nói sẽ được thực hiện với sự đồng ý của gia đình những người gặp nạn. Vì việc di chuyển con tàu có thể là một chấp nhận ngầm rằng tất cả cuộc sống vẫn còn trên tàu đã bị mất – mà không sống sót bị mắc kẹt trong con tàu sẽ được tìm thấy.

Một chục tàu cao tốc đầy thợ lặn và đội của họ xoay vòng quanh trung tâm nơi con tàu chìm từ sáng, mặt biển yên lặng tạo điều kiện thuận lợi cho việc tìm kiếm.Nhưng chưa đầy hai giờ sau đó, thời tiết trở nên xấu và các đội lặn phải tìm chỗ tránh bão. Sóng lớn, tầm nhìn bị hạn hẹp cộng thêm  dòng chảy mạnh buộc các tàu tìm kiếm phải quay trở lại bờ.Các tàu nhỏ hơn tìm chỗ neo đậu thời ở các hòn đảo xung quanh.Hàng trăm thợ lặn, cả hai lực lượng hải quân và dân sự, tiếp tục làm việc suốt ngày đêm để tìm hành khách giúp thân nhân họ tìm ra được người thân của mình.

News Reporter