Vệ sinh an toàn thực phẩm, sử dụng đồ bảo hộ khi chế biến

Vệ sinh an toàn thực phẩm, sử dụng đồ bảo hộ khi chế biến thực phẩm vấn nạn được cả xã hội quan tâm

y che bien ca tra xuat khau
Nhà máy chế biến cá tra xuất khẩu

Bảo Hộ Lao Động Việt Nam nhận thức được Công nghiệp chế biến thực phẩm luôn là vấn đề được nhà nước cũng như mọi người quan tâm. Đặc biệt là sự đảm bảo an toàn trong quá trình chế biến thực phẩm.

Sự phát triển của xã hội kinh tế ngày càng đi lên con người ngày càng quen hơn với các thực phẩm đóng hộp, thức ăn nhanh. Vì thế các nhà máy hay các thương hiệu sản xuất đồ đóng hộp đồ ăn nhanh ngày càng phát triển mạnh. Nên để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng tại các nhà máy sản xuất thực phẩm đều là môi trường sạch, khép kín các công nhân được trang bị đầy đủ đồng phục bảo hộ trước khi làm việc để đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất sản phẩm. Ngoài ra người lao động còn cần đồng phục lao động.

Ngoài ra, các nhà hàng, quán ăn đều được yêu cầu phải sử dụng găng bảo hộ lao động trong quá trình chế biến thực phẩm. Đồng thời môi trường, dụng cụ để chế biến thực phẩm cũng phải đảm bảo sạch sẽ, không sử dụng hóa chất độc hại vào chế biến đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp phớt lờ việc đó, thản nhiên sử dụng các thực phẩm bẩn kém chất lượng để chế biến thực phẩm. Hay không sử dụng găng tay cao su khi chế biến thực phẩm chín cho khách. gây ra các vụ ngộ độc nghiêm trọng có trường hợp dẫn đến tử vong. Vì vậy công nhân phải được trang bị quần áo bảo hộ lao động và các loại găng tay bảo hộ lao động an toàn cho vệ sinh thực phẩm.

News Reporter