Tránh tổn thương vùng mặt dùng mặt nạ hàn để đảm bảo an toàn cho người lao động

Tránh tổn thương vùng mặt dùng mặt nạ hàn để đảm bảo an toàn cho người lao động

Với các ngành nghề có liên quan đến hàn, cắt kim loại việc che chắn bảo vệ mặt là vô cùng quan trọng.

Trong quá trình hàn cắt kim loại các vụn kim loại bắn ra có thể gây tổn thương cho mắt hay vùng da trên mặt gây bỏng da, nhiễm trùng, xước giác mạc nặng sẽ dẫn đến mù mắt.  Đã có rất nhiều tai nạn xảy  ra khi chính những người lao động chủ quan không chú ý đến những nguy hiểm mà công việc đem đến, không sử dụng mặt nạ hàn để bảo vệ vùng mặt dẫn đến tổn thất lớn cho họ có bất lợi hơn là không thể tiếp tục công việc mình đang làm.

faj1344319865mặt nạ hàn

Mặt nạ hàn có nhiều loại, nhiều kiểu khác nhau thích hợp cho tùy từng công việc. Đối với công việc phải sự dụng đến hai tay thì mặt nạ hàn có quai đeo, kính mặt nạ có thể dễ dàng mở lên là thích hợp nhất, bảo vệ tuyệt đối cho vùng mặt mà không ảnh hưởng đến công việc họ đang làm. Còn không thì người ta cũng có thể dùng kính hàn hay mặt nạ hàn có tay cầm…cũng có tác dụng tương tự cho người dùng.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho mình không bị mắc phải những tai nạn không đáng mỗi người lao động nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về tai nạn mà mình có thể gặp phải để có trang bị cho mình những biện pháp phòng tránh tốt nhất. Đặc biệt là sử dụng mặt nạ hàn trong quá trình hàn cắt kim loại

News Reporter