Tìm kiếm tàu của Hàn Quốc bị đắm, nhiều người chết

SEOUL – 17/4/2014, thợ lặn Hàn Quốc tiếp tục tìm kiếm 282 người – đa số là thanh thiếu niên – mất tích gần 24 giờ sau khi một chuyến tàu đi biển bị lật gần một hòn đảo ngoài khơi bờ biển Hàn Quốc .

tau han quoc bi chim
tau han quoc bi chim

Thuyền cứu hộ tìm xung quanh tàu chở khách của Hàn Quốc ” Sewol ” bị chìm , trong khi hoạt động cứu hộ của họ ở vùng biển ngoài Jindo , 17 tháng 4 năm 2014 .

Các quan chức bảo vệ bờ biển nói 25 người được xác nhận đã chết vào đầu năm thứ năm, và 179 người khác đã được cứu thoát .

 

Bảo hộ lao động Việt Nam cảnh báo số người chết có thể tăng mạnh khi cứu hộ thăm dò đống đổ nát ở vùng nước sâu 32 mét . Các quan chức báo cáo nhiệt độ nước chỉ hơn 12 độ C – nhiệt độ đủ lạnh để gây hạ thân nhiệt trong một vài giờ.

 

Hàng chục máy bay trực thăng và tàu đang tham gia vào nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ, và một tàu tấn công đổ bộ hải quân Mỹ vẫn ở chế độ chờ để cung cấp hỗ trợ nếu có yêu cầu .

Bộ trưởng Bộ An ninh và Hành chính Hàn Quốc Kang Byung -kyu cho biết cần cẩu nổi sẽ cố gắng để nâng thuyền gần như hoàn toàn chìm lên khỏi mặt nước .

 

” Tổng cộng có 555 thợ lặn đã được huy động cho các hoạt động tìm kiếm và ba cần cẩu bắt đầu tìm kiếm[ cho khu vực tai nạn ] đêm qua . Một cần cẩu sẽ đến vào sáng ngày mai và hai sẽ đến vào ban đêm, ” Byung -kyu cho biết .

Phà Sewol 6,825 tấn rời cảng Incheon , phía tây Seoul, đêm thứ Ba đến đảo Jeju, khoảng 100 km ngoài khơi bờ biển phía tây nam . Tàu cũng mang theo khoảng 150 xe ô tô và xe tải.

 

Nhà chức trách đã không thành lập các nguyên nhân gây ra vụ đắm tàu ​​. Nhưng một số người sống sót báo cáo nghe một tiếng ồn tác động lớn trước khi tàu nghiêng sang một bên và bắt đầu chìm .

 

Nhiều hành khách cho biết họ ban đầu đã được yêu câu ở nguyên chỗ ngồi của mình và không cố gắng trốn thoát , làm náo loạn nhiều gia đình của những người mất tích .

 

Kim Young- bung , người đứng đầu Công ty Marine Chonghaejin hoạt động phà , hôm thứ Năm đã xin lỗi cho vụ việc này.

 

“Chúng tôi xin lỗi sâu sắc đến các gia đình và tôi nói lại rằng chúng tôi thực sự xin lỗi . Công ty chúng tôi sẽ hứa rằng chúng tôi sẽ làm tốt nhất không bỏ sót bất kì mạng sống nào. Chúng tôi xin lỗi, ” Young- bung nói.

 

Trong số các hành khách là 325 sinh viên đến từ một trường trung học gần Seoul, đi du lịch đến hòn đảo nghỉ mát cho một chuyến đi thực địa kéo dài bốn ngày và tham quan.

News Reporter