Thuyền thưởng của chiếc tàu Hàn Quốc xấu số bị cảnh sát bắt giữ

Jindo , HÀN QUỐC – Cảnh sát Hàn Quốc đã chính thức bắt giữ thuyền trưởng và hai thành viên phi hành đoàn của một chiếc phà gặp nạn, về tội bỏ rơi hành khách của họ ngay sau khi tàu bị lật úp và chìm.

tau han quoc
Một tu sĩ Phật giáo cầu nguyện cho các hành khách mất tích Sewol, Jindo 18 tháng 4 năm 2014.

Các nhà điều tra đang cáo buộc đội trưởng 69 tuổi không thực hiện nhiệm vụ của mình để bảo vệ hành khách khi , theo các nhân chứng , ông là một trong những người đầu tiên rời khỏi con tàu đang chìm . Phà Sewol đi xuống ngoài khơi đảo phía tây nam của Jindo với 476 người trên tàu.

Hai mươi tám người được xác nhận đã chết, và 274 người khác – rất nhiều trong số họ là học sinh trung học – vẫn còn mất tích.

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc cho biết thuyền trưởng cũng bị nghi là yêu cầu hành khach ngồi yên, ngay cả khi phà bắt đầu lăn sang một bên và ngăn chặn lối thoát hiểm .

Trước đó Thứ sáu, cảnh sát cho biết một phó hiệu trưởng trường dẫn dắt 325 sinh viên trên huyến phà đã tự tử .

Cảnh sát cho biết ông Kang Min -kyu 52 tuổi đã được tìm thấy treo bằng dây của mình từ một cây gần một tòa nhà trên đảo Jindo nơi người sống sót và thân nhân của người mất tích đã được ở lại. Lời chăn chối cho biết Kang cảm thấy tội lỗi vì còn sống sót trong khi rất nhiều sinh viên của ông vẫn còn bị mất tích.

Yonhap cho biết một nhóm các thợ lặn 21 người đã cố gắng để vào một cabin trên boong chìm phà thứ hai của phà năm tầng, nơi mà hầu hết các hành khách được cho là bị mắc kẹt 35 mét bên dưới bề mặt . Nhưng báo cáo cho biết các thợ lặn – chống chọi dòng hải lưu chảy xiết

Chuyên gia cho rằng về mặt lý thuyết người bình thường có thể sống tới 72 giờ nếu có túi khí trong các khoang ngập nước.

Nhà chức trách đã không thành lập các nguyên nhân gây ra thảm họa . Nhưng một số nạn nhân sống sót nghe một tiếng ồn lớn trước khi tàu lăn sang một bên và bắt đầu chìm .

News Reporter