Thiết bị chống giật điện bán chạy tại baohovietnam.com

Mối nguy hiểm khi không trang bị đầy đủ khi tiếp xúc với điện

Điện là một nhu cầu thiết yếu cho cuộc sống nhưng nó cũng là mối nguy hiểm đáng sợ đe dọa đến tính mạng con người. Các vụ tai nạn thương tâm trong khi làm hoặc sử dụng điện liên tục xảy ra.

Em Trần Quang Anh (18 tuổi) sống tại quận Lê Chân, TP. Hải Phòng đã phải nhập viện do bỏng nặng toàn thân 80% diện tích cơ thể do dòng điện cao thế. Sau khi tốt nghiệp để phụ giúp gia đình em đã làm việc ở công trường nhưng chưa được bao lâu thì tai họa ập xuống. Lỗi ở đây là do sự lơ là của quản lý trong khi thi công công trình đã không sử dụng đầy đủ những yêu cầu về an toàn điện năng hay thiết bị chống giật điện.

Đó chỉ là một tai nạn đáng tiếc xảy ra còn nhiều những tai nạn  khác một phần là do chủ quan hay do thiếu kiến thức về an toàn lao động. Những trường hợp ngã từ trên cao xuống trong khi sửa chữa cột điện do không sử dụng dây an toàn đúng cách hay bị điện giật khi bảo trì sửa chữa ở các cột cao áp mà sử dụng sai cách bộ tiếp địa di dộng cao thế 110kv-220kv. Ngoài ra, trong các nhà máy, xí nghiệp, xưởng sản xuất để đảm bảo an toàn cho công nhân thì việc dùng thảm cách điện là vô cùng cần thiết.

Vì thế, việc sử dụng thiết bị an toàn điện là điều phải có ở mỗi gia đình hay những nơi sản xuất, sử dụng điện.

News Reporter