Thảm họa phà Hàn Quốc: người chết tăng lên đến 275
Thảm họa phà Hàn Quốc: người chết tăng lên đến 275 

Seoul, Hàn Quốc (CNN) – Số người chết từ vụ lật phà Hàn Quốc đã tăng lên đến 275, các quan chức của quốc gia cho biết hôm thứ 7 vẫn còn hàng chục người mất tích

“Hai cơ quan nam bổ sung đã được lấy ra qua đêm,” trụ sở cứu hộ Chính phủ cho biết. Nó cho biết 29 người được liệt kê là mất tích.

Hầu hết những người chết và mất tích là học sinh, tất cả từ trường trung học, những người đã tham gia các phà đến các hòn đảo nghỉ mát Jeju cho một chuyến đi thực địa. Nó bị lật vào ngày 16/4

Thợ lặn vẫn đang tìm kiếm những người dân bị mất tích, bất chấp vùng biển lạnh lẽo, dòng chảy mạnh và các hành lang của phà bị tắc với các mảnh vỡ. Tuần trước, đã có 1 thợ lặn bị chết trong quá trình tìm kiếm nạn nhân vụ chìm phà.

Cơ quan chức năng Hàn Quốc kiểm tra, chấn chỉnh các công ty vận hành hành khách phà Sewol sau thảm họa gây sốc cho cả nước.

Giám đốc điều hành của nhà điều hành phà, Cheonghaejin Marine Co, bị bắt vào thứ 5 đang đối mặt với phí bồi thường thiệt hại bao gồm cả gây ra cái chết bởi sự sơ suất, cho biết Yang Joong-jin, một công tố viên cấp cao trong việc điều tra.

Chính phủ cũng đang từng bước thu hồi giấy phép kinh doanh của công ty, các Bộ của Đại dương và Thủy sản cho biết.

Các biện pháp kế hoạch là nhằm mục đích lấy đi giấy phép của công ty cho tất cả các tuyến đường của nó, bao gồm cả một trong những ngày mà hành khách phà Sewol chìm.

Sự mất mát to lớn đó đã làm rung chuyển Hàn Quốc, nâng cao vấn đề phức về tiêu chuẩn an toàn chất lượng bảo hộ trang bị đầy đủ áo phao cứu hộ, công tác cứu hộ của thuyền viên và giám sát chính phủ của các doanh nghiệp. Tổng thống Park Geun-hye đã xin lỗi trong việc xử lý của chính phủ của thảm họa và cam kết sẽ sửa chữa lớn hệ thống an toàn

News Reporter