Tầm quan trọng của công tác bảo hộ khi có sự cố đường thủy xảy ra

Tầm quan trọng của công tác bảo hộ khi có sự cố đường thủy xảy ra

Nước có vai trò rất quan trọng đối với đời sống của con người, gắn liền với mọi hoạt động của con người, cũng có tầm ảnh hưởng lớn tới môi trường. Nhưng không phải trong những dòng nước đó không tiềm chứa những nguy hiểm.

buoc 5 cach su dung ao phao
cach su dung ao phao

Hàng năm dòng nước từ sông, suối, biển đã cướp đi tính mạng của rất nhiều người cũng như thiệt hại về vật chất là không nhỏ. Vì vậy, công tác tuyên truyền cảnh báo về những nguy hiểm tai nạn mà dòng nước gây ra được diễn ra thường xuyên đặc biệt là những khu vực gần biển, sông, suối.

Tuy nhiên, người dân tại các vùng đó lại thờ ơ với mối nguy hiểm có thể xảy đến với họ. Tình trạng những tàu đánh cá ra khơi hay những chiếc thuyền thúng câu mực về đêm không chuẩn bị áo phao cứu hộ hay phao cứu hộ rất phổ biến. Vào mùa hè các khu du lịch biển trở nên nhộn nhịp, đông đúc nhưng có rất nhiều bố mẹ chủ quan khi cho con mình xuống tắm biển mà không trang bị áo phao hay phao cứu sinh cho con mình nên đã có những tai nạn đáng tiếc xảy ra. Ngoài ra việc chết đuối hay bị nước cuốn mất tích cũng xảy ra rất nhiều ở khu vưc gần sông suối nhất là với trẻ em, việc các em thoải mái tắm hay nô đùa dưới dòng nước không có sự kiểm soát của người lớn, không có đồ bảo hộ là chuyện không xa lạ…

Vì vậy, mỗi một người phải có ý thức trang bị kiến thức cũng như chuẩn bị đầy đủ đồ cứu hộ trước khi ra khơi hay ra các vùng nước sâu để đảm bảo an toàn cho mình và có thể cả những người xung quanh.

Cách sử dụng áo phao: http://5starexpress.com.vn/huong-dan-cach-bao-quan-cac-loai-ao-phao.html

Mua áo phao chất lượng tốt, giá tốt tại: http://baohovietnam.com/quan-ao-bao-ho/ao-phao/

News Reporter