Tai nạn khi không có đèn báo hiệu thi công tại các công trình dở dang

Tai nạn khi không có đèn báo hiệu thi công tại các công trình dở dang

Trong quá trinh phát triển đô thị, đất nước việc sửa chữa, xây mới các công trình đô thị, công cộng là điều không thể thiếu.

Các mối nguy hiểm rình rập từ các công trình là rất lớn. bắt buộc tại các khu vực công trường phải lắp đặt đèn báo hiệu thi công. Với đặc tính của các công trình thường kéo dài nhiều ngày có khi là cả tháng trời nên khi trời tối để lại những “cái bẫy” trên đường gây nguy hiểm cho người qua lại. Chẳng thế mà đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người đi đường chỉ dựa vào đèn của phương tiện đi lại trong đêm không thể xác định rõ nguy hiểm phía trước. Giả dụ như vụ tai nạn của anh Nguyễn Văn Vũ khi đang di chuyển bằng xe máy trên đường Chế Lan Viên, TP.HCM anh đã bị rơi xuống hố của một công trình sâu 3m may mắn là anh không bị thương nặng còn xe máy thì bị kẹt dưới đống vật liệu và bị nhiều thanh gỗ chèn vào. Theo anh kể do đường quá tối mà công trình nằm ngay giữa đường lại không có thiết bị đèn báo hiệu thi công nên anh đã không kịp xử lý tình huống.

3-0fdd4
Xe máy rơi dưới hố công trình

Vì vậy, ta thấy được tầm quan trọng của đèn báo hiệu thi công của các công trình. Nhờ nó mà người điều khiển giao thông biết được phía trước có chướng ngại để kịp thời di thay đổi hướng di chuyển hay cẩn thận hơn trong quá trình di chuyển gần nó.

News Reporter