Sử dụng găng tay để tránh ngộ độc giữ an toàn vệ sinh thực phẩm

Sử dụng găng tay để tránh ngộ độc giữ an toàn vệ sinh thực phẩm

Vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề quan trọng của xã hội. Ngày càng nhiều các hàng quán mọc lên việc quản lý, kiểm tra về an toàn thực phẩm cũng trở thành vấn đề lớn. vì th, mỗi người cần phải có ý thực giữ gìn vệ sinh để đảm bảo sức khỏe cho mình và cộng đồng.

Việc làm sạch tay và sử dụng găng tay khi chế biến thực phẩm là một trong số những điều cần làm tại các gia đình và là điều bắt buộc tại các hàng quán để giữ vệ sinh cho khách hàng, tránh các bệnh truyền nhiễm có thể mắc phải. Để dễ dàng trong việc cầm nắm lấy thực phẩm các loại găng tay nilon sử dụng một lần được sử dụng phổ biến nhất vừa đảm bảo vệ sinh lại thuận tiện cho người sử dụng.

Tuy vậy, nhưng vẫn có rất nhiều chủ hàng lại không quan tâm tới điều đó. ngày qua ngày họ phục vụ khách hàng bằng đôi bàn tay trần mà không biết tiềm ẩn trong đó biết bao nhiêu nguy hiểm có thể gây hại cho khách hàng như: đau bụng, tiêu chảy hay ngộ độc thực phẩm. Sự thật là hàng năm số người nằm viện do ngộ độc thực phẩm tại các hàng quán là không hề nhỏ.

Do đó, mỗi người đều phải có ý thức giữ gìn vệ sinh thực phẩm để tránh những điều đáng tiếc xảy ra. Hãy là khách hàng thông minh khi lựa chọn những quán ăn ở bên ngoài và quan trọng nhất vẫn là người chế biến cần phải có kiến thức lẫn sự tự giác về vệ sinh an toàn thực phẩm.

News Reporter