Sử dụng đúng loại dây an toàn và đúng cách để đảm bảo an toàn tính mạng

Trong các vật dụng tham gia bảo vệ sức khỏe và tính mạng con người hầu hết nhiều loại chỉ tham gia bảo vệ được một bộ phận nhất định trên cơ thể con người như kính bảo hộ bảo vệ an toàn cho phần mắt để tránh chịu những tác động xấu ảnh hưởng như bụi, hóa chất; găng tay bảo hộ thì bảo vệ tay người lao động ; giày công nhân thì sản xuất chất lượng nhiệm vụ bảo vệ chân người lao động khỏi vật sắc nhọn trên bề mặt tiếp xúc… Tuy nhiên cũng có những loại vật dụng có thể bảo vệ con người một cách trọn vẹn đó là các loại dây an toàn .

day an toan chat luong cao gia re
Dây an toàn chất lượng cao giá rẻ

Dây an toàn giúp nhân viên may việc một cách thoải mái trong khi cơ thể không tiếp xúc với mặt đất hay ở ở vị trí dễ xảy ra tình trạng trượt ngã. Nhưng không phải cứ xử dụng là tiêu chuẩn . Đã có nhiều trường hợp do chủ quan mà đã phải mang trên mình những thương tích không đáng có và có khi còn ảnh hưởng đến tính mạng chính họ.

Dây an toàn cũng có các loại và phụ thuộc vào mức độ nguy hiểm của công việc mà người ta nên sử dụng nhiều loại dây khác nhau như dây đai an toàn chỉ quấn quanh bụng, dây bán thân thì ngoài phần quấn quanh bụng có thêm hai quai vắt lên vai và một loại dây khác là dây toàn thân sẽ có dây quàng lấy phần chân của anh chị . Còn về móc giữ của dây an toàn cũng có loại móc to, móc nhỏ hay loại 1 móc, 2 móc và còn có loại dây có nút bấm tự động để điều chỉnh khu vực đến vị trí cần sản xuất một cách dễ dàng.

Ngoài việc chọn lựa dây phù hợp thì công việc quen với loại dây mà mình mua sắm cũng vô cùng cấp thiết để có thể thao tác một cách thuần thục khi dùng , nhất là với các dây có nút bấm tự động điều chỉnh độ cao. quan trọng hơn là khi dùng cần phải tuân thủ nghiêm khác các quy định của Tập đoàn về quy cách sư dụng, khối lượng tối đa mà dây có thể giữ an toàn để đảm bảo chắc chắn độ an toàn khi dùng dây.

News Reporter