Quy định sử dụng bình chữa cháy cho ô tô

Ô tô xuất xưởng đến tay người tiêu dùng được xem là một sản phẩm đảm bảo mọi yêu cầu an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, kể cả chống cháy, nổ. Tuy nhiên, Bộ Công an mới yêu cầu thêm: Các phương tiện lưu thông phải có bình cứu hỏa. Một quy định từ cơ sở pháp lý ban hành cho đến thực tiễn áp dụng.

Đặc biệt đối với bình cứu hỏa mini cho ô tô sẽ giúp bạn ngăn chặn được hỏa hoạn xảy ra. Đối với từng loại xe khác nhau cần biết cách lựa chọn loại bình chữa cháy cho phù hợp nhất.

Loại bình chữa cháy mini là một trong những phương tiện chữa cháy thuận tiện, rất dễ sử dụng, thao tác đơn giản thích hợp để trang bị cho xe ô tô. Tuy nhiên, nếu không được bảo quản đúng cách thì bình chữa cháy ô tô có thể gây ra tác dụng phụ.

Việc sử dụng các loại bình cứu hỏa mini cho ô tô sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi di chuyển. Để đảm bảo an toàn cho tính mạng bạn và người thân trên xe, bảo vệ chiếc xe thân yêu của mình thì việc trang bị thêm thiết bị phụ tùng: bình cứu hỏa mini cho ô tô là rất cần thiết.

– Dung tích phổ biến của loại bình này là 400(ml) được sản xuất từ Ý đảm bảo an toàn tuyệt đối có thể dập lửa ngay khi hỏa hoạn xảy ra.

* Ưu điểm của bình cứu hỏa mini cho ô tô:

– Sử dụng để chữa cháy cho các chất cơ rắn, dầu khí đốt, chất lỏng dễ cháy trong khi mới phát tán đám cháy.

– Dập tắt đám cháy nhỏ hiệu quả cao, không gây độc hại, môi trường an toàn

– Dễ dàng sử dụng, thao tác đơn giản

* Hướng dẫn và lưu ý cách đặt bình cứu hỏa trên xe ô tô:

– Không đặt bình chữa cháy ở những nơi ánh sáng phản chiếu trực tiếp vào và nhiệt độ cao hơn 50 độ C như khu vực táp lô trước, khay để đồ dưới kính sau, góc chữ A.

– Hãy đặt bình chữa cháy ở vị trí bên trong xe và gần ngay với tài xế để thuận tiện cho quá trình chữa cháy khi có sự cố xảy ra.

– Khi gặp trường hợp xe bị cháy, người sử dụng cần phải hết sức bình tĩnh, tránh hoang mang dẫn đến tâm trạng bất ổn mà hãy lấy bình cứu hỏa ra phun liên tục tại vị trí có đám cháy là nơi phát sinh đám cháy chứ không phải phun vào ngọn lửa.

– Xịt thẳng vào nơi phát sinh ngọn lửa, hiệu quá tối ưu với các đám cháy nhỏ. Nếu ngọn lửa quá lớn không thể dập tắt bằng bình cứu hỏa mini cho ô tô này thì nhanh chóng gọi người giúp đỡ bằng các phương tiện khác như bình bột MFZ4 MFZ8 hoặc MT3…  Không đứng ngược chiều gió.

– Tránh xa tầm với của trẻ em.

– Không để sản phẩm dưới ánh nắng mặt trời hoặc nơi có nhiệt độ trên 50 độ C.

– Không đập dẹp hoặc đốt vỏ chai sau khi sử dụng.

Công ty Bảo Hộ Việt Nam chuyên cung cấp các loại bình cứu hỏa đảm bảo chất lượng , đảm bảo sự an toàn cho người tiêu dùng. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hiệu quả nhất.

News Reporter