Ô nhiễm tiếng ồn có gì nguy hiểm cho công nhân?

Tiếng ồn có ảnh hưởng không nhỏ đối với sức khỏe con người. Những người công nhân làm việc trong những môi trường có tiếng ồn cao thường bị ảnh hưởng đến thính lực và não bộ. Khi những người công nhân bị ảnh hưởng bởi những tiếng ồn phát ra từ công trường xây dựng, máy móc thiết bị kêu to… thì những người công nhân lao động thường xuyên cảm thấy bị ức chế thần kinh, gây đau đầu, mệt mỏi, chỉ muốn đi ngủ, còn có thể gây ngất, làm cho mất tập trung khi làm việc, giảm năng suất lao động của doanh nghiệp.

Vì vậy hạn chế ô nhiễm tiếng ồn hay nói cách khác là ở các thiết bị máy xây dựng là cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho mọi người lao động.

Hiện nay các doanh nghiệp xây dựng đang áp dụng vỏ bọc cao su vào các thùng xe ô tô vận chuyển đã và các thiết bị nghiền sàng. Qua thử nghiệm đã cho thấy kết quả khả quan, đã giảm được tiếng ồn đáng kể cho các thiết bị trên khi hoạt động. Vì khi hoạt động, lớp vỏ bọc cao su hấp thụ các tiếng ồn và có khả năng chịu được va đập của các nghiên liệu trong ngành xây dựng như sỏi, đá, gạch… Hơn nữa, vỏ bọc cao su còn có ưu điểm kéo dài tuổi thọ của các máy móc thiết bị xây dựng…

Mặt khác, các công nhân xây dựng cũng cần phải trang bị các thiết bị bảo hộ lao động để hạn chế tiếng ồn như ốp tai chống ồn, nút tai chống ồn có bán tại cửa hàng bán đồ bảo hộ lao động gần phố Vọng, tại Hà Nội của công ty Bảo hộ lao động Việt Nam, với chất lượng cao, tiêu chuẩn quốc tế, giá thành tốt cho người lao động.

Liên hệ: 09.12.83.13.83

Yahoo messenger: baohovietnam1

Website: baohovietnam.com

News Reporter