Nguy cơ cháy nổ của làng nghề sản xuất vàng mã

Nguy cơ cháy nổ khi không trang bị thiết bị phòng cháy chữa cháy của làng nghề sản xuất vàng mã

Các làng nghề của Việt Nam có truyền thống từ lâu đời với mật độ lớn có 2000 làng nghề được nhà nước công nhận. Hầu hết đều là những mặt hàng thủ công tuy nhiên các làng nghề chưa được sát sao về an toàn lao động.

chay tai lang lua van phuc
CHÁY TẠI LÀNG LỤA VẠN PHÚC

Bảo hộ lao động Việt Nam cho biết Các làng nghề được hình thành nên từ một làng, xã mọi người thường  làm việc thường ngay chính gần những nơi mình sinh sống. Do được hình thành từ  xưa nên hầu hết cơ sở vật chất đã xuống cấp lại thêm việc người dân không hiểu cũng như không chú trọng tới vấn đề an toàn lao động nên tiềm ẩn mối nguy hiểm rất cao. Các làng nghề thường không có chuẩn bị thiết bị phòng cháy chữa cháy như bình chữa cháy, bình phòng cháy chữa cháy đặc biệt đó là mối rình rập lớn cho làng nghề sản xuất vàng mã. Với tính chất của làng nghề có nhiêù vật liệu dễ gây cháy nổ chỉ cần sơ xuất khi sử dụng lửa hay sự cố chập điện thì thiệt hại là rất lớn. Không chỉ chủ nhà bị tổn thất mà có khi còn là thiệt hại của những hộ xung quanh do tính chất làng nghề các hộ xát nhau cùng làm một công việc việc bén lửa sang là rất lớn.

Để duy trì sự an toàn lao động cho các làng nghề tránh khỏi thiệt hại do cháy nổ gây ra thì nhà nước cần quan tâm hơn tới công tác phòng cháy chữa cháy. Trang bị đầy đủ bình cứu hỏa, bình chữa cháy các phương tiện chữa cháy tích cựu tuyên  truyền để người dân chủ động phòng chống và kịp thời xử lý khi có sự cố xảy ra. Ngoài ra còn bán dụng cụ cứu hỏa chuyên dụng.

Đến Bảo Hộ Lao Động Việt Nam để mua bình cứu hỏa phòng cháy chữa cháy nhé!

News Reporter