Ngộ độc khí metan dưới hầm cá, 10 người chết

Tối ngày 11/3/2014, tại cảng cá Hải Dương (huyện Hải Xuyên, Quảng Ninh) đã xảy ra một vụ tai nạn thương tâm khiến 8 người tử vong, 4 người nguy kịch

12 người ngư dân nhân bốc cá gồm chị Nguyễn Lan Anh (44 tuổi), chị Thái Y Lâm (35 tuổi), chị Trà Ngọc Hường (42 tuổi), chị Cúc Thanh Chương (42 tuổi), chị Bùi Lê Hương (30 tuổi)…

Theo Thông tin ban đầu, 12 ngư dân  này cùng bốc cá từ hầm tàu cá lên cảng từ khoảng 9h sáng cho đến 8h tối ngày 11/3/2014 thì xảy ra vụ tai nạn thảm khốc trên.

Vào thời điểm trên, khi xuống hầm bốc cá, 6 ngư dân bỗng dưng bị ngất xỉu. 6 công nhân còn lại xuống giải cứu nhưng cũng ngất luôn.

Ngay sau đó, nhiều người dân ở trên bờ dùng bình dưỡng khí xuống hầm cá ứng cứu nhưng lúc này đã có 8 người thiệt mạng, chỉ cứu được 4 người nhưng hiện đang trong tình trạng nguy kịch, phải đưa đi cấp cứu.

Theo thông tin từ bệnh viện thì 4 người may mắn thoát chết nhưng vẫn đang trong tình trạng hôn mê sâu, nhiều khả năng là bị ngộ độc khí metan do cá chết bốc ra, đến 5h chiều ngày 12/3/2014 vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi. Đến 5h15 phút thì theo báo cáo đã tiếp nhận thêm 2 ca tử vong. Vậy là chỉ còn 2 người thoát chết đang được điều trị.

Ngư dân đi tàu cá tử thần này cho biết, tàu cá có tổng cộng 20 hầm, khi các công nhân đang bốc hầm cuối cùng thì bị nạn. Họ cũng khẳng định cá trong tàu chỉ được ướp bằng nước đá và muối chứ không có hóa chất gì.

Các lực lượng chức năng đã điều tra và làm rõ đây là ca tử vong do bị ngộ độc khí metan do cá thoát ra. Vì cũng do các ngư nhân biết rõ điều này nhưng không đeo khẩu trang, mặt nạ phòng độc. Mặc dù họ đã được cấp phát nhưng không sử dụng.

News Reporter