Mua bình chữa cháy để cứu hỏa kịp thời

Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đóng vai trò rất quan trọng trong việc đập tắt đám cháy, cứu hộ, cứu nạn tính mạng con người và của cải tại những nơi xảy ra hỏa hoạn trong thành phố và các hộ dân cư. Tuy nhiên, do nhiều yếu tố tác động như tình trạng giao thông đông đúc như ở các thành phố lớn Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh như ở Việt Nam làm cho xe PCCC trở nên không kịp thời, kém cơ động làm cho hiệu quả PCCC không được cao, không cứu được tính mạng và tài sản của con người. Vì thế phải có một biện pháp phòng cháy chữa cháy ngay tại nơi làm việc và nơi sinh sống để con người có thể chủ động chữa cháy một cách chủ động nhất, hạn chế mất mát về con người và tài sản do lửa gây ra. Đó chính là bình cứu hỏa hay còn gọi là bình chữa cháy.

Sau đây, công ty Bảo Hộ Lao Động Việt Nam sẽ hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy:

  1. Cấu tạo bình chữa cháy

Vỏ bình làm bằng thép, có dạng hình trụ, thường sơn màu đỏ, có gắn nhãn mác của nhà sản xuất và thông số kỹ thuật của bình. Bên trong chứa bột khô. Khí đẩy được nén trực tiếp trong bình hoặc nén vào chai gắn trên bên trong bình. Phía trên miệng bình gắn một cụm van xả cùng với khoá van và đồng hồ đo áp lực. Vòi và loa phun liền với cụm van xả.

  1. Các loại bình cứu hỏa

Bình bột chữa cháy thường được sử dụng là loại bình có ký hiệu ABC-2; ABC-4; ABC-8 hoặc BC-2; BC-4; BC-8.

  • Các chữ cái A, B, C trên bình thể hiện khả năng dập cháy của bình chữa cháy đối với các đám cháy khác nhau. Cụ thể:
  • A: Chữa các đám cháy chất rắn như: gỗ, bông, vải, sợi…
  • B: Chữa các đám cháy chất lỏng như: xăng dầu, cồn, rượu…
  • C: Chữa các đám cháy chất khí như: gas (khí đốt hoá lỏng),…

Các số 2, 4, 8 thể hiện trọng lượng bột được nạp trong bình, đơn vị tính bằng kilôgam.

  1. Tính năng

Tuỳ theo mỗi loại bình chữa cháy có thể dập tắt được các đám cháy chất rắn, lỏng, khí cháy, đám cháy điện và thiết bị điện mới phát sinh. Ví dụ bình chữa cháy ký hiệu ABC có thể dùng để chữa cháy hầu hết các đám cháy chất rắn, chất lỏng, chất khí dễ cháy… Bột chữa cháy không độc, không dẫn điện, có hiệu quả cao; thao tác sử dụng bình đơn giản, dễ kiểm tra, dùng để chữa cháy những đám cháy nhỏ, mới phát sinh.

Bài viết sau sẽ giới thiệu cho các bạn cách sử dụng và cách bảo quản bình chữa cháy nhé. Bảo Hộ Lao Động Việt Nam hân hạnh tư vẫn và bán bình cứu hỏa với giá tốt.

News Reporter