Một người tử vong vì dòng điện cao thế

Trong quá trình sửa chữa mạng điện cho nhà dân, nam công nhân sơ ý giơ thanh sắt quá cao khiến nguồn điện cao thế phía trên phóng trúng người.

Chiều 04/1/2015, anh Vũ Khắc Phan (29 tuổi, trú ở Thạch Thất, Hà Nội) cùng nhóm 2 công nhân khác tiến hành sửa chữa điện cho một hộ dân trong xã khi đang làm phía bên ngoài nhà

Đứng trên bức tường để nối mối hàn, anh Phan sơ ý cầm thanh sắt hộp giơ lên cao làm nguồn điện từ đường dây cao thế phóng xuống, nam công nhân bị dính chặt vào thanh sắt.

Thấy đồng nghiệp gặp nạn, nhóm công nhân vội hô hoán dùng cây luồng đẩy thanh sắt rơi khỏi tay nạn nhân. Khi được đưa xuống đất, anh Phan đã tắt thở, cơ thể nhiều phần bị cháy xém.

“Tai nạn diễn ra quá nhanh và bất ngờ. Sau tiếng lẹt xẹt từ nguồn điện bắn ra, chúng tôi nhìn sang thì thấy anh Phan đã dính chặt vào thanh sắt, bất động. Nhiều người nỗ lực cấp cứu nhưng Phan không qua khỏi”.

Sáng nay, sau khi cơ quan chức năng hoàn tất thủ tục khám nghiệm, chính quyền địa phương đang phối hợp với gia đình làm lễ an táng cho nạn nhân.

Có thể thấy do không có trang bị đồ để bảo vệ bản thân khi làm công việc liên quan đến điện nên đã xảy ra sự việc đáng tiếc trên. Qua đây cảnh báo mối nguy hiểm mà dòng điện gây ra và cần phải có biện pháp tuyên truyền về bao hộ lao động đối với người dân khi làm công việc này nhất là phải trang bị găng tay cách điện, thảm cách điện.. khi làm việc

News Reporter