Mẹo xử lý khi Giày Bảo Hộ bị ướt

Trong môi trường làm việc, giày bảo hộ là một vật dụng không thể thiếu . Đặc biệt vào mùa mưa, rất nhiều chị em công nhân phải đi làm trong tình trạng mưa ướt, ngập đường, người thì có thể mặc áo mưa nhưng chân lại không tìm ra được biện pháp nào để che chắn nên đều đành phải chấp nhận đi giữa trời mưa, lội nước, lội bùn. Giày bảo hộ thường được thiết kế rất chắc chắn với chất liệu tốt, vì vậy khi giày ướt thì sẽ rất khó chịu. Trong công trường hay nhà máy khi không mang giày bảo hộ lao động thì không đảm bảo được yếu tố an toàn, vậy làm sao để xử lý giày bảo hộ lao động khi bị ướt?

Giày da bảo hộ jogger Bestrun S3

Bảo Hộ Việt Nam xin chia sẻ một số mẹo nhỏ như sau:

Sử dụng máy sấy tóc: Bạn dùng máy sấy để chế độ nhẹ và ít nóng nhất, nếu không cẩn thận thì hơi nóng sẽ làm giày bị cháy hoặc biến dạng giày, sẽ không thể sử dụng được nữa đâu.

Phơi giày cho khô bằng cách treo ngược giày lên và để gần chỗ thông khí trong phòng hoặc để gần dàn nóng máy lạnh, xử lý theo cách này thì bạn cũng nên chú ý vì nếu để giày quá gần tiếp xúc với chỗ nóng sẽ rất dễ làm giày bị cháy. Bạn hãy thăm dò trước bằng tay để chọn chỗ có nhiệt độ ẩm phù hợp để phơi giày.

Dùng những tờ giấy hay tờ báo bỏ đi nhàu thành cục lớn rồi nhét vào bên trong giày, chú ý là nhét giấy thật đầy, làm theo cách này sẽ giúp giấy thấm hút hơi ẩm và nước từ bên trong giúp giày khô một cách tự nhiên. Cách này vừa rất đơn giản, chỉ sau khoảng 1 tiếng là bạn đã có thể sử dụng để đi làm ngay, không ảnh hưởng đến công việc, vừa rất nhanh khô và đảm bảo đúng tiến độ công việc.

Vào thời điểm này ở Sài Gòn và các tỉnh miền Nam thời tiết sáng nắng chiều mưa, rất thường xảy ra ngập lụt, những loại giày bảo hộ lao động, giày chuyên dùng hay giày công sở rất dễ gặp phải trời mưa và bị ướt mà khó phơi khô dưới trời nắng thì với những mẹo nhỏ của chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn, người lao động, người công nhân, người sử dụng giày bảo hộ lao động cải thiện được tình hình, xử lý tốt nhất trong trường hợp giày bị ướt, bảo vệ đôi chân của mình trong lúc làm việc.

Những sản phẩm về giày bảo hộ lao động tại Công ty Bảo Hộ Việt Nam luôn đạt chất lượng tốt nhất, an toàn và sử dụng được lâu bền, khách hàng muốn tư vấn về cách bảo quản giày bảo hộ lao động xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn hiệu quả.

News Reporter