Mặt nạ phòng độc trùm đầu sử dụng tại các môi trường có lượng bụi, khí độc lớn

Mặt nạ phòng độc trùm đầu sử dụng tại các môi trường có lượng bụi, khí độc lớn

Có nhiều công việc có lượng bụi, khí độc lớn để đảm bảo an toàn con người cần sử dụng các loại mặt nạ phòng độc trùm đầu để có thể bảo vệ mình không bị nhiễm độc

Cũng giống như mặt nạ phòng độc mặt nạ phòng độc trùm đầu có cấu tạo cơ bản vẫn là nhờ than hoạt tính để lọc chất độc. Than hoạt tính được làm bằng cách cho than gỗ vào hấp nóng trong nước, tăng nhiệt, khử các chất dầu nổi trên bề mặt từ các khe hở của than sẽ làm cho các đường trong than thêm thông suốt, diện tích bề mặt sẽ lớn hơn. Than gỗ sau khi được gia công như vậy được gọi là than hoạt tính. Điểm khác biệt giống như tên gọi của nó mặt nạ phòng độc trùm đầu ôm gọn bao bọc đầu hoặc cả vai để các bụi bẩn hay khí độc không có cơ hội xâm nhập. Ngoài ra, một số loại mặt nạ phòng độc trùm đầu có ống dẫn khí giúp cung cấp khí cho người làm lâu trong môi trường xấu không bị ảnh hưởng.

Với tính ứng dụng đa dạng sử dụng cho nhiều trường hợp như lĩnh vực bảo hộ lao động, phòng chống dịch bệnh, phòng chống khủng bố và phòng thủ dân sự nên không chỉ nhập các loại mặt nạ phòng độc trùm đầu mà mặt nạ cũng đang được nghiên cứu và sản xuất tại Việt  Nam.

News Reporter