Lăng chữa cháy vật dụng quan trọng trong chữa cháy

Công tác phòng cháy chữa cháy luôn được coi trọng tại mọi địa điểm. Một hộp đựng thiết bị phòng cháy chữa cháy đầy đủ gồm: bình chữa cháy, dây dẫn và lăng chữa cháy.

Lang-phu-d50-322x360
Lang-phu-d50

Lăng chữa cháy được làm bằng thép không gỉ,do tính chất mỗi vụ cháy khác nhau nên kiểu phun nước cũng phải tùy thuộc vào tình trạng của các đám cháy. Vì vậy lăng có nhiều kiểu dáng cũng như cách phun nước khác nhau như phun foam, phun chụm, phun hương sen… giúp các chiến sĩ PCCC trong quá trình dập những đám cháy với tính chất phức tạp do họ có thể điều chỉnh lưu lượng nước hay thay đổi dạng tia phun ngay trong khi đang phun.  Tùy vào từng tính chất của đám cháy mà người sử dụng các loại lăng phun khác nhau. Mỗi lăng chữa cháy lại có một thông số kỹ thuật khác nhau vậy nên người có nhiệm vụ phải tìm hiểu và biết được tính chất của từng loại lăng phun để có được lựa chọn chính xác cho từng đám cháy.

Bởi có  lăng chữa cháy mà lực lượng phòng cháy chữa cháy mới có thể nhanh chóng dập tắt ngọn lửa mà giảm thiểu tối đa các nguy hiểm mà trong lúc chữa cháy có thể gặp phải. Các lăng chữa cháy hiện nay đã được sản xuất trong nước hoặc các sản phẩm nhập khẩu ở nước ngoài.

Do vậy, khi trang bị các trang thiết bị phòng cháy chữa cháy các đơn vị không nên chỉ trang bị bình cứu hỏa mà bỏ qua lăng chữa cháy.

News Reporter