Lại sập giàn giáo, 2 chục người bị thương nặng

Vào khoảng 4 giờ chiều ngày 12/03/2014 tại công trình xây dựng nhà khách huyện Vàng Anh ở xã Phượng Chênh, huyện Vàng Anh, tỉnh Hà Nam đã xảy ra vụ sập giàn giáo. Vào thời điểm xảy ra tai nạn, có một nhóm công nhân 20 người đang làm việc ở tầng 15 của tòa nhà. Hậu quả 3 người tử vong tại chỗ, 17 người bị thương, đang được cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Nạn nhân tử vong được xác định là chị Nguyễn Hoàng Linh (44 tuổi), trú tại xã Hoàng Long, huyện Thu Bướu, tỉnh Bắc Cạn. Ông Nguyễn Bách Vật (33 tuổi), chị Đỗ Như Trang (36 tuổi). Các nạn nhân bị thương gồm: ông Nguyễn Ánh Hèo (36 tuổi), anh Phạm Huy Anh (56 tuổi) và anh bà Nguyễn Cảnh Nhược (47 tuổi)… cả 17 người bị thương đều trú ở xã Giang Mai, huyện Ốc Ma tỉnh Hà Nam.

Nguyên nhân vụ tai nạn đã được xác định là do các nạn nhân không sử dụng dây an toàn khi làm việc trên cao dẫn đến hậu quả tang thương này. Qua đây có thể thấy các thiết bị bảo hộ lao động rất quan trọng đến tính mạng của các công nhân lao động khi làm việc trọng các công trường xây dựng.

 

News Reporter