Không đội mũ bảo hộ lao động, đá rơi trúng đầu, nam công nhân tử vong

Bảo Hộ Lao Động Việt Nam (baohovietnam.com) – Đang bốc đá tại mỏ, một công nhân bất ngờ bị tảng đá lớn từ trên cao lăn xuống trúng vào đầu bất tỉnh. Được phát hiện và cấp cứu kịp thời nhưng nạn nhân không qua khỏi.

9h30 sáng 8/9, tại mỏ đá của Công ty Quảng Đại (xã Xuân Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh), anh Nguyễn Thế Phát cùng hai công nhân nữa đang bốc đá thì bất ngờ bị một tảng đá lớn từ trên cao lăn xuống trúng vào đầu làm bất tỉnh. Được đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa Thạch Hà, nhưng vết thương quá nặng nên công nhân 31 tuổi này không qua khỏi. Nguyên nhân là làm việc không đội mũ bảo hộ lao động, không tuân thủ nghiêm ngặt về an toàn lao động.

mu bao ho
mu bao ho

“Anh Phát có thời gian sang Thái Lan lao động, khi có bạo động thì trở về. Công ty Quảng Đại mà anh này đầu quân vừa được cấp phép, mới đi vào hoạt động được ba tháng”, ông Trần Xuân Hải, Phó chủ tịch xã Xuân Lộc cho biết.

Theo ông Hải, gia đình anh Phát thuộc diện nghèo nhất xã. Trước đó 50 ngày, người con gái đầu của anh đã qua đời vì ngộ độc thực phẩm.

News Reporter