Trung Quốc: Không có dấu hiệu khủng bố của nước này trên máy bay

KUALA LUMPUR , Malaysia – Kiểm tra tất cả các công dân Trung Quốc trên máy bay của Malaysia mất tích đã phát hiện không có liên quan đến chủ nghĩa khủng bố, đại sứ Trung Quốc tại Kuala Lumpur cho biết .

may bay malaysia
Máy bay của hãng hàng không Malaysia

 

Chiếc máy bay chở 154 hành khách Trung Quốc, khi các quan chức Malaysia nói có một ai đó cố tình chuyển từ đường bay đến Bắc Kinh ít hơn một giờ vào chuyến bay. Một hoạt động tìm kiếm khổng lồ vẫn chưa tìm thấy bất kỳ dấu vết gì của máy bay.

 

Đại sứ Trung Quốc đến Malaysia Huang Huikang nói kiểm tra lý lịch người Trung Quốc đã không phát hiện ra bất kỳ bằng chứng cho thấy họ đã tham gia vào không tặc hoặc hành động khủng bố chống lại máy bay, theo hãng tin nhà nước Tân Hoa Xã .

 

Cảnh sát Malaysia đang điều tra các phi công và kỹ sư mặt đất của máy bay, và đã yêu cầu cơ quan tình báo từ các nước có hành khách trên tàu để tiến hành kiểm tra cơ bản về những hành khách.

 

Nhà chức trách Malaysia nói rằng một người nào đó trên máy bay tắt hai phần quan trọng của thiết bị truyền thông , cho phép máy bay bay gần như không bị phát hiện . Dữ liệu vệ tinh cho thấy nó có thể đã kết thúc ở đâu đó trong một vòng cung khổng lồ trải dài từ Trung Á để đạt đến phía nam của Ấn Độ Dương.

 

Huikang cũng nói rằng chính quyền Trung Quốc đã bắt đầu tìm kiếm các máy bay trên lãnh thổ của mình .

 

Cảnh sát Malaysia cho biết họ đang điều tra khả năng chiếm quyền điều khiển , phá hoại, khủng bố hoặc các vấn đề liên quan đến sức khỏe tâm thần của các phi công hoặc bất cứ ai khác trên tàu, nhưng vẫn chưa đưa ra bất kỳ cập nhật nào về những gì họ đã phát hiện ra .

 

Radar quân sự của Malaysia phát hiện máy bay trong nước phía Bắc của eo biển Malacca vào 2 giờ 14 phút sáng ngày 8/3, chỉ hơn 1 tiếng rưỡi sau khi nó cất cánh từ Kuala Lumpur. Đó là vị trí cuối cùng của máy bay được xác nhận.

News Reporter