Khẩu trang y tế được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày

Khẩu trang y tế được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày

Khẩu trang y tế là một trong số các loại khẩu trang nhằm bảo vệ vùng mặt cơ bản là hệ hô hấp tránh bị nhiễm vi khuẩn, vi rút từ môi trường bên ngoài.

Khẩu trang y tế thường được sử dụng trong các môi trường phòng sạch,  cơ sở y tế đặc biệt là các công việc liên quan tới phẫu thuật. Khẩu trang y tế trong lúc mổ ngăn các chất dịch cơ thể văng, bắn, phun; khi ở gần các chất tiết từ khoảng cách 1.5 mét trở xuống và khi làm việc trong môi trường vô trùng, phòng sạch, để tránh lây nhiễm cho môi trường.

Ngày nay việc sử dụng khẩu trang y tế cũng rất thông dụng nhiều người đã lựa chọn khẩu trang y tế để chắn bụi thay vì sử dụng các loại khẩu trang trôi nổi trên thị trường tuy mẫu mã bắt mắt, nhiếu kiểu dáng để lựa chọn nhưng tất cả đều không có khả năng chắn bụi tốt. Các loại khẩu trang này thường không ôm sát mặt nên khi sử dụng bụi bẩn vẫn xâm nhập dễ dàng vào cơ thể. Đấy là còn chưa kể đến nhiều khẩu trang được làm từ những nguyên liệu bẩn, tái chế không những không bảo vệ mà còn gây ra nhiều bệnh nguy hiểm cho con người.

Khẩu trang y tế có loại có than hoạt tính hoặc không có. Không  chỉ tại Việt Nam mà nhiều nước khác khẩu trang y tế cũng được sử dụng nhiều trong những đợt xảy ra đại dịch cúm. Để tránh bị nhiễm bệnh nhiều người đã sử dụng khẩu trang y tế cũng như để tránh lây bệnh cho người khác. Do khẩu trang y tế thường là loại dùng một lần nên giá rẻ và đảm bảo sự bảo vệ tốt nhất cho cơ thể

News Reporter