Kẻ cài mìn trong gói quà gửi xe khách bị bắt

Kẻ cài mìn trong gói quà gửi xe khách bị bắt

Đệ mua thuốc nổ về chế tạo mìn, cài trong chiếc loa gửi xe khách giao cho người có mâu thuẫn trong việc làm ăn. Gói quà bị từ chối nhận đã phát nổ khi lơ xe tò mò mở ra xem.

Chiều 26/10, Công an tỉnh Nghệ An đã bắt giam Lê Đức Đệ (25 tuổi, ngụ thị xã Hoàng Mai) để điều tra về tội Giết người. Đệ là người đã cài mìn vào gói quà trên xe khách giường nằm chạy tuyến Hà Nội – Vinh khiến nó phát nổ trưa 30/9 làm lái chính, phụ xe và lơ xe trọng thương.

Tại cơ quan điều tra, Đệ khai do làm nghề ốp trần thạch cao, có mâu thuẫn với người cùng nghề tên Lê (27 tuổi). Cho rằng anh này phá giá một số công trình và mặt hàng buôn bán trên địa bàn, Đệ tìm cách mưu sát.

Đệ mua thuốc nổ, một chiếc loa cầm tay, tự đấu kíp nổ vào chiếc loa rồi gói trong hộp giấy cứng. Ngày 21/9, Đệ mang kiện hàng này tới bến xe Vinh ghi địa chỉ và số điện thoại người nhận hàng là anh Lê tại thị xã Hoàng Mai và gửi cho nhà xe H&N chạy tuyến Vinh – Hà Nội.

Khi xe chạy tới địa bàn thị xã Hoàng Mai, tài xế gọi vào số máy của Lê thông báo nhận hàng thì anh này từ chối với lý do không mua bán với ai. Hơn tuần sau vẫn không có ai nhận hàng, chủ xe gọi lại số điện thoại và tên người gửi mà Đệ đã mạo danh thì không liên lạc được.

Trưa 30/9, xe chạy tới địa bàn huyện Nghi Lộc thì phụ xe Thái Viết Hảo (33 tuổi, trú tại huyện Diễn Châu) mở gói hàng ra xem, cắm dây loa vào nguồn điện thì phát nổ. Ngoài Hảo, anh Phan Đình Ninh (39 tuổi, tài xế) và lơ xe Trần Văn Tam cũng bị trọng thương. Xe khách bị vỡ kính, bong tróc.

“Lượng thuốc nổ mà Đệ cài trong chiếc loa là gần 2 gam. Kỹ thuật chế tạo và đấu kíp nổ khá tinh vi, khi chạm vào nguồn điện thì sẽ phát nổ”, một cán bộ điều tra cho biết.

Sau một thời gian được cứu chữa ở bệnh viện Đa khoa Nghệ An, cả ba nạn nhân đã được chuyển ra Hà Nội tiếp tục điều trị. Riêng Hảo phải cắt bỏ hai bàn tay và hỏng mắt.

Nguồn: http://vnexpress.net/

http://baohovietnam.com/

News Reporter