Hàng trăm lính cứu hỏa tranh đấu với đám cháy lớn

Hàng trăm lính cứu hỏa tranh đấu với đám cháy lớn trong đêm

Gần đây liên tiếp xảy ra rất nhiều vụ hỏa hoạn tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Tối ngày 14/4 lại tiếp tục xuất hiện một vụ cháy lớn tại khu xử lý chất thải rắn Gò Cát của công ty TNHH MTV Môi Trường Đô Thị thành phố Hồ Chí Minh.

Vào hồi 19h30, tại phường Bình Hòa, quận Bình Tân, TP HCM diễn ra sự việc đã gây chú ý của nhiều người dân sống tại các khu vực xung quanh cũng như người đang tham gia giao thông. Tại khu xử lý chất thải rắn Gò Cát –  bỗng xuất hiện một ngọn lửa và những cột khói lớn cuồn cuộn bốc lên cao. Sau đó xuất hiện hàng loạt tiếng nổ lớn và xuất hiện nhiều mảnh vỡ kim loại lớn văng ra xa hàng chục mét.. Đám cháy quá lớn, tro bụi bay tứ tung cả một vùng rộng lớn gây ảnh hưởng đến người dân sống tại các khu vực lân cận cũng như người tham gia giao thông tên tuyến đường quốc lộ 1A. Sau khi sự việc xảy ra, phải mất một thời gian cơ quan chức năng và lực lượng cứu hộ mới có mặt để xử lý đám cháy.

chay-lon-tai-khu-xu-ly-chat-thai-ran
chay-lon-tai-khu-xu-ly-chat-thai-ran

Hàng trăm chiến sỹ cứu hỏa đã được huy động đến cùng rất nhiều xe cứu hỏa bên cạnh đó cũng có rất nhiều chiến sỹ của lực lượng giao thông và dân phòng tham gia chữa cháy và phân làn đường để tránh ùn tắc giao thông. Tuy nhiên sau hơn 4 tiếng, đám cháy vẫn chưa được khống chế. Rạng sáng ngày 15/4 vào khoảng 4h sáng ngọn lửa mới được dập tắt hoàn toàn. Sau khi đám cháy được dập tắt, cơ quan chức năng thống kê thiệt hại khoảng 1000m2   nhà xưởng bị thiêu rụi hoàn toàn, tuy nhiên không có thiệt hại về người xảy ra. Hiện nguyên nhân gây ra hỏa hoạn hiện vẫn đang đước các cơ quan chức năng điều tra và làm rõ.

Sự xuất hiện của các đám cháy diễn ra gần đây đã đánh lên hồi chuông báo động cho các nhà quản lý, nhà chức năng, cũng như toàn thể người dân về an toàn lao động,…

News Reporter