Giải cứu người bị kẹt trên tòa nhà khỏi nguy hiểm khi xảy ra sự cố

Giải cứu người bị kẹt trên tòa nhà khỏi nguy hiểm khi xảy ra sự cố

Nhằm giải thoát kịp thời khi xảy ra sự cố tại các đơn vị, cơ quan, nhà ở khi có người bị kẹt ở trên các tầng tòa nhà thì thang cứu hộ là giải pháp tối ưu nhất.

Thang cứu hộ thường được làm từ sợi bạt, móc khóa và các bậc thang được mạ niken hoặc kẽm không rỉ đảm bảo độ bền lâu dài an toàn khi sử dụng. Trên thị trường có nhiều mẫu mã, kiểu dáng và nhà cung cấp cho bạn lựa chọn và tùy từng mục đích tính chất của sự việc mà khi cứu hộ người làm công tác cứu hộ phải lựa chọn loại thang cứu hộ phù hợp với sự cố đang diễn ra vì mỗi loại thang cứu hộ có mức tải trọng khác nhau cũng như độ dài cũng không giống nhau.

Sở dĩ thang cứu hộ được sử dụng nhiều như vậy là vì tính nhanh gọn của nó. Khi xảy ra sự cố tại các tòa nhà thường những người đang sống hay làm việc ở các tầng cao không thể ngay lập tức ra khỏi tòa nhà vì thế những nguy hiểm đến với họ là không tránh khỏi chẳng hạn như có hỏa hoạn xảy ra ở khu vực tầng 1 thì những người ở tầng trên không thể thoát hiểm bằng đường thông thường được lúc đó họ phải nhảy xuống phao cứu hộ hay thoát hiểm ra ngoài bằng thang cứu hộ thì mới có thể an toàn được.

Vì vậy, tại các tòa nhà nên có chuẩn bị sẵn một số thang cứu hộ để nhanh chóng xử lý khi có sự cố xảy ra.

News Reporter