Găng tay bảo hộ phù hợp với từng ngành

Ai trong chúng ta cũng đều hướng tới một cuộc sống độ bền đẹp hơn với đầy đủ về cả mong muốn vật chất lẫn tinh thần, tình cảm. Vì vậy, việc làm nào cũng cần có một sự đảm bảo về độ an toàn cho công nhân .
Mỗi một nhà máy đi vào hoạt động ngoài việc thiết bị máy móc trang bị , người lao động viên thì người đứng đầu Doanh nghiệp còn phải nghiên cứu và xác định rõ được những mối nguy hiểm khách quan có thể xảy đến với công nhân của mình để có thể trang bị những hàng hóa bảo hộ lao động  cần thiết cho họ trong quá trình may việc để tránh tối đa được các rủi ro có thể xảy ra.

gang tay cao su chong axit
Găng tay cao su chống axit Malaysia

Một trong những bộ phận mà cơ thể con người dễ bị tổn thương nhất đó chính là đôi tay, hầu hết mọi việc làm đều hoàn thành nhờ sức của tay Công nhân vậy mà nếu bất cẩn trong một số việc làm có thể khiến họ mất đi đôi tay đó.
Thực tế có nhiều trường hợp tai nạn xảy ra nhất là đối với những nhân viên điều khiển máy móc đã có nhiều trường hợp bất cẩn không tuân thủ đúng những quy định khi may việc, không tập trung trong quá trình may việc mà hậu quả để lại đối với họ là sự mất mát to lớn khi mất đi một phần trên cơ thể mình.
Không chỉ vậy các ngành nghiên cứu, có liên quan tới hóa chất nếu không sử dụng những loại    găng bảo hộ  an toàn chuyên dụng thì việc bỏng hay làm hại tới da tay khi các hóa chất bắn phải là điều có thể nhìn thấy được.
Nhưng không phải loại găng nào cũng thích hợp với công viêc mà mỗi người đang may , như trong ngành xây dựng thường sử dụng các loại găng tay sợi, găng tay vải lon , còn trong ngành linh kiện điện tử thì găng tay được sử dụng lại là những loại găng có dệt sợi tĩnh điện trong đó hay các việc làm có liên quan tới những vật sắc nhọn thì người lao động lại sử dụng găng tay chống cắt để bảo vệ tay mình. . .  cho nên việc lựa chọn sai găng tay bảo hộ còn nguy hiểm hơn là việc sử dụng sai cách. Vì lúc đó nhân viên sẽ thường có tinh thần chủ quan không cẩn thận trong thao tác sản xuất việc việc xảy rã lỗi có nguy cơ cao hơn bình thường.
Do đó, không chỉ các nhà quản lý mà người lao động cũng phải nắm rõ, hiểu rõ công việc và mối nguy hiểm có thể xảy ra để có ý thức tự bảo vệ bản thân cũng như có trách nhiệm hơn với việc làm của mình.

News Reporter