Đóng cửa các trung tâm hỗ trợ tìm kiếm máy bay MH370 mất tích

Đóng cửa các trung tâm hỗ trợ tìm kiếm máy bay MH370 mất tích

Các thân nhân của 370 nạn nhân vụ mất tích của máy bay Malaysia đã khóc thét lên khi nghe  tin các trung tâm hỗ trợ tìm kiếm sẽ đóng cửa các gia đình nạn nhân sẽ phải trở về nhà. Đó là nỗi đau đớn lớn cho hàng trăm người khi nghe tin đó.

“Chúng ta có thể làm gì?”, “Ai sẽ tìm thấy các thành viên gia đình của chúng tôi?” một người trong số những thân nhân hét lên, những người khác quỳ xuống với sự tuyệt vọng.

malaysia-flight-mh370-relatives1
Thân nhân nạn nhân trong vụ máy bay mất tích

Cơ quan tổ chức đưa ra ý kiến thay vì ở khách sạn chờ đợi các gia đình nạn nhân MH370 nên cập nhập thông tin của người thân tại gia đình. Khách sạn Lido Hotel đã là nơi cập nhập thông tin về người gặp nạn của hơn 100 khách hàng trên máy bay là người Trung Quốc.

Cuộc họp bắt đầu với Giám đốc điều hành của hãng hàng không làm một tuyên bố bảy phút bằng tiếng Anh qua video. Bà nói hầu hết các người thân đã không hiểu được thông  điệp cho đến khi một bản dịch sang tiếng Trung được đưa ra sau đó lúc này mọi người mới hiểu ra vấn đề là việc tìm kiếm sẽ tiếp tục không dừng lại và những người thân sẽ không bị lãng quên.

Hãng hàng không đã bắt đầu thanh toán bồi thường trước cho các nạn nhân của chuyến bay 370 để giúp đỡ nhu  cầu kinh tế trước mắt của gia đình họ. Hiệp ước quốc tế được gọi là Công ước Montreal đã yêu cầu hãng hàng không phải trả tiền cho thân nhân của mỗi hành khách  đã chết một số tiền ban đầu khoảng 150.000 USD ngoài ra thân nhân của nạn nhân cũng có thể kiện được bời thường nhiều hơn nữa.

News Reporter