Đã tìm ra lai lịch của kẻ xả súng tại Maryland

Cảnh sát hạt Howard đã xác định được danh tính của sát thủ tại trung tâm thương mại Maryland là Darion Marcus Aguilar, 19 tuổi.

Tay súng giết chết 2 người tại trung tâm thương mại là một thiếu niên chơi ván trượt và chưa từng có tiền án tiền sự trước đó. Hắn xuất hiện tại khu mua sắm với một khẩu súng ngắn, rất nhiều đạn dược, một ba lô với thuốc nổ thô tự chế, nhà chức trách cho biết.

Darion Marcus Aguilar, 19 tuổi, bắt taxi đến khu The Mall, Columbia, vùng ngoại ô Baltimore vào sáng thứ bảy, bước vào tòa nhà gần cửa hàng Zumiez bán đồ trượt ván. Y đi cầu thang xuống khu ẩm thực nằm dưới cửa hàng, sau đó chưa đầy một tiếng sau hắn trở lại, ném ba lô vào phòng thay đồ  và bắt đầu xả súng, cảnh sát tiết lộ.

Người mua hàng hoảng loạn và bị chặn sau các cửa bị đóng. Khi cảnh sát tiếp cận thì phát hiện ra 3 thi thể là 2 nhân viên cửa hàng và chính hung thủ, tự sát, nhà chức trách cho hay.

Vụ xả súng chết người đã làm những người điều tra và người quen của Aguilar khó hiểu. Bản thân hung thủ là một người ít nói, ngoại hình gầy, vừa tốt nghiệp trung học dưới một năm và chưa bao giờ có tiền án tiền sự. Cảnh sát nỗ lực truy tìm động cơ gây án nhưng vẫn chưa có kết quả.

Aguilar, giấu súng ngắn trong ba lô và đã bắn 6 đến 9 lần. Một nạn nhân được xác định tên là Brianna Bencolo, người mẹ đơn thân 21 tuổi, sống cách Aguilar khoảng nửa nặm cùng khu dân cư College Park, nhưng cảnh sát vẫn đang cố gắng xác định rõ mối quan hệ của họ, nếu có.

Mặc dù hai người sống gần trường đại học lớn nhất Maryland nhưng không là sinh viện tại đây.

Nạn nhân thứ hai là Tyler Johnson, không quen Aguilar, và chưa từng nói chuyện với Bencolo ngoài giờ làm việc, một người liên quan cho biết.

Tydryn Scott, 19 tuổi, nói cô là bạn của Aguilar trong lớp khoa học tại trường trung học James Hubert Blake và cho biết hắn tụ tập với nhiều skater khác. Cô thực sự shock khi biết tin.

Aguilar tốt nghiệp trung học năm 2013, nhà trường xác nhận.

 

News Reporter