Công việc của người thợ mỏ

Ở độ sâu hơn trăm mét, điều kiện làm việc chật chội, bẩn thỉu, nặng nhọc nhưng những công nhân mỏ than vẫn miệt mài làm việc để sản xuất ra những sản phẩm phục vụ cho hoạt động kinh tế của xã hội.

Hàng ngày sau tiếng kẻng, các công nhân bắt đầu vác xẻng, mặc quần áo, mũ lao động cùng đèn đội đàu rời nhà ở tiến xuống hầm lò.

9
Người lao động trong hầm mỏ

Than hiện nay phần lớn vẫn được khai thác theo phương pháp truyền thống, khoan nổ, đào, chống.

Có 2 cách để khai thác than là khai thác than lộ thiên hoặc than dưới lòng đất. Để khai thác được loại than dưới lòng đất người ta phải xây dựng những cột trống, đào hầm để có thể khai thác được các mỏ than ở phía sâu bên trong. Công việc đó luôn gắn bó với sự nguy hiểm có thể xảy đến đối với họ. Các vụ sập hầm lò không phải là điều quá xa lạ hay trong quá trình làm việc cho nổ thì đất, đá có thể làm tổn hại tới họ.

Một công việc tưởng giản đơn nhưng khá nặng nhọc của công nhân hầm mỏ là khuân vác những chiếc cột thủy lực, xà chống rất nặng trong điều kiện tối tăm, trơn trượt.

Vì thế, các quy định về bảo hộ lao động luôn phải đưuọc trú trọng tới những người công nhân đó không để họ phải chịu những tổn thất không đáng có về cả sức khỏe và tính mạng của họ

News Reporter