Công nhân ngã giàn giáo gãy đôi đốt sống

Công nhân ngã giàn giáo gãy đôi đốt sống

Anh Minh đứng kéo cát xây dựng ở độ cao 7 mét thì tấm ván bắc qua giàn giáo bất ngờ gãy đôi. Người công nhân rơi xuống đất, gãy cổ và cột sống ở vùng ngực.

Bệnh nhân được chuyển từ tỉnh Ninh Thuận vào Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM tình trạng hôn mê. Chẩn đoán sau đó cho thấy, đốt sống cổ và 2 đốt sống ở vùng ngực người bị nạn đã gãy gây tổn thương tủy.

9717185946_027965d21a_b
Chị Vũ Thị Phượng, vợ bệnh nhân cho biết, căn nhà chồng mình nhận xây đã gần hoàn tất phần thô. “Tưởng làm xong thì có tiền lo cho hai con đang ốm, nào ngờ xảy ra tai nạn”, người vợ nói. Chồng làm thợ xây, vợ bán vé số nuôi hai con nhỏ.Các bác sĩ phải mổ cấp cứu ngay để tránh tình trạng tổn thương nặng thêm của tủy sống. Bệnh nhân thoát cơn nguy kịch nhưng do chấn thương quá nặng nên hai chân vẫn không thể cử động.

Vì vậy, việc trang bị các loại lưới an toàn chống vật rơi người roi là vô cùng quan trọng không chỉ bảo đảm an toàn cho những người làm việc trong công trường mà còn đảm bảo được an toàn cho những người đi lại xung quanh đó.

Khi chọn lưới an toàn tốt nhất nên chọn những cơ sở uy tín để đảm bảo lưới có độ chắc chắn không bị rách mắt hay tuột mối nối khi sử dụng.

News Reporter