Cháy quán karaoke cạnh sân vận động Mỹ Đình

Gần 12h trưa nay, lửa bốc lên từ phòng hát tầng 5 khiến quán karaoke Olala trên đường Lê Đức Thọ, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) bị bao phủ bởi khói đen, nhiều người hốt hoảng tháo chạy.

chay-8772-1415689172.jpg

Lửa kèm theo khói bốc lên nghi ngút từ quán karaoke. Ảnh: Otofun.

Trưa 11/11, lửa từ phòng hát trên tầng cao của quán karaoke Olala (Lê Đức Thọ, Nam Từ Liêm, Hà Nội) bùng lên kèm theo khói bốc cao.

Với nét mặt hoảng hốt, một nhân chứng kể, anh cùng một nhóm bạn đang hát ở trên tầng 3 của quán thì nghe thấy tiếng hô cháy nên đã tháo chạy ra bên ngoài. Theo anh này, thời điểm trên quán có rất nhiều khách đang hát ở các tầng.

Lực lượng phòng cháy phải điều động cả chục xe cứu hỏa đến hiện trường dập lửa. Tuy nhiên, do ngọn lửa ở vị trí cao nên vòi rồng không thể phun tới. Một xe thang được điều đến tiếp cận tầng 5 và tầng 6 của căn nhà và nhanh chóng khống chế ngọn lửa.

chay1-1708-1415689172.jpg

Lực lượng cứu hỏa phải dùng xe thang để cứu hộ và tiếp cận đám cháy.Ảnh: Giang Huy.

Khoảng 12h40 đám cháy được khống chế hoàn toàn, chỉ còn khói bốc lên. Nhiều lính cứu hỏa được trang bị mặt nạ phòng độc và bình dưỡng khí tiếp cận hiện trường và tìm kiếm những người mắc kẹt. Không có ai bị thương vong.

Quan sát tại hiện trường, kính cửa ban công các tầng nhà đều bị đập vỡ để phục vụ chữa cháy, nhiều đồ đạc trong phòng hát tại tầng 5 và các tầng trên đó bị cháy xém, hư hỏng nặng. Tầng trên cùng bị khói ám đen.

Quán karaoke gặp hỏa hoạn có 8 tầng và một tầng tum, quán có thiết kế biển quảng cáo che kín phần lớn diện tích mặt tiền, hướng về đường Lê Đức Thọ. Sát bên cạnh là nhiều nhà cao 6-7 tầng và đằng sau là khu dân cư. Rất may ngọn lửa không lan sang những ngôi nhà bên cạnh.

chay2-4617-1415689172.jpg

Nhiều lính cứu hỏa đeo bình dưỡng khí để tiếp cận đám cháy và cứu hộ. Ảnh: Giang Huy.

Trao đổi với VnExpress, thượng tá Nguyễn Anh Tuấn Phó trưởng phòng cảnh sát PCCC Cầu Giấy cho biết, vụ cháy xuất phát từ một phòng hát sau đó lan lên tầng tum. Rất may toàn bộ nhân viên và khách đều thoát ra ngoài an toàn. Đám cháy được dập tắt trong khoảng 30 phút, tuy nhiên để tránh cháy lan, lính cứu hỏa tiếp tục dùng vòi rồng từ chiếc xe thang để phun làm mát và dọn dẹp đồ đạc trong quán.

Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ. Theo một số nhân chứng, trước khi ngọn lửa bùng phát, họ có nghe tiếng nổ nhỏ, có thể do chập điện.

Nguồn: Phương Sơn (vnexpress.net)

News Reporter