Cháy Lớn Tại Quận 1, Tp Hồ Chí Minh, Ít Nhất 5 Người Chết Và 3 Người Bị Thương

Lửa bốc ngùn ngụt, khói phủ kín một góc trời TP Hồ Chí Minh thiêu rụi hàng chục cửa hàng kinh doanh và nhà dân trên đường Lê Lợi, quận 1, sáng 28/7/2014.

Khoảng 9h, tia lửa bất ngờ phát ra từ đường dây điện trước số nhà 69 và 72 đường Lê Lợi, sau đó lửa bắt nhanh vào các tấm biển hiệu của cửa hàng. Hàng chục cửa hàng và nhà dân gần đấy hoảng loạn, chuyển đồ đạc và tài sản ra khỏi nhà.

Khoảng 45 phút sau khi cháy, 5 xe cứu hoả và hàng chục cảnh sát PCCC có mặt. Tuy nhiên, các căn nhà bị cháy kinh doanh mặt hàng gỗ, nội thất, giày dép… nên lửa bốc lên dữ dội, tiếp tục lan sang nhiều cửa hàng khác.

Hàng trăm người lao vào các cửa hàng di tản tài sản ra các tuyến đường Lê Lợi, Lưu Văn Lang, Tôn Thất Thiệp… Ngọn lửa càng lúc càng dữ dội hơn, khói mù mịt một góc Sài Gòn. Hàng nghìn người hiếu kỳ tập trung về các tuyến đường xem đám cháy khiến giao thông gần như tê liệt.

Lực lượng cứu hoả được huy động thêm hơn chục xe chữa cháy cùng hàng trăm chiến sĩ triển khai dập lửa từ nhiều hướng, phá dỡ một số căn nhà để hạn chế thiệt hại. Đến hơn 12h đám cháy cơ bản được khống chế.

Theo một người dân cho hay Nếu chủ cửa hàng mà có bình cứu hỏa tại nhà thì sẽ không xảy ra vụ cháy tang thương như thế này. Nhiều năm nay công an PCCC tại TP Hồ Chí Minh liên tục đi điều tra và áp dụng hình phạt đối với các chủ kinh doanh không áp dụng an toàn PCCC. Hình phạt có thể lên đến 5 triệu đồng nhưng các hộ kinh doanh này vẫn chưa có ý thức tự giác dẫn mất mát về người và tài sản. Thiệt hại tài sản trong vụ cháy lần này ước tính lên đến gần 6 tỷ đồng.

Nguồn: http://vnexpress.net/

News Reporter