Cháy lớn tại phố cổ Hà Nội

Cháy lớn tại phố cổ Hà Nội

Vào hồi 8 h10 phút sáng nay (22.12), tại cơ sở sản xuất hương Thanh Hương (81 Hàng Bồ, Hà Nội) đã xảy ra vụ hỏa hoạn lớn.

Người dân chứng kiến cho biết, vào thời điểm trên, ngọn lửa bùng phát từ tầng 2 rồi lan lên tầng 3, tầng 4. Cơ sở sản xuất hương nổi tiếng này có tổng cộng 4 tầng.

Đến thời điểm hiện tại (9h45 phút), ngọn lửa vẫn đang bốc cháy ngùn ngụt, lan lên tầng 4. Ngọn khói đen đặc bốc lên rất cao. Cơ quan chức năng đã phong tỏa đoạn đường nơi xảy ra cháy để phục vụ công tác chữa cháy. Vì vậy, giao thông qua khu vực này đã bị tắc nghẽn. Người dân hiện đang tập trung rất đông tại hiện trường.

Ngay sau khi xảy ra vụ cháy, hai xe cứu hỏa đã được điều đến hiện trường để chữa cháy. Tuy nhiên, sau một lúc triển khai chữa cháy thì đã bị hết nước. Sau đó, tiếp tục có thêm 4 xe cứu hỏa được điều đến dập lửa. Lực lượng dân phòng, công an phường cũng có đã có mặt tại hiện trường.

Một số nhà dân nằm sát cơ sở bị cháy cũng đang khẩn trương di chuyển đồ đạc ra ngoài để phòng đám cháy lan rộng. Hiện vụ cháy chưa có thiệt hại về người.

Được biết, cơ sở Thanh Hương chuyên sản xuất hương, vàng mã có tiếng từ lâu đời nhưng chưa trang bị đày đủ thiết bị phòng cháy khi xảy ra sự cố ,phố cổ là nơi dân cư đông đúc nhộn nhịp ,chật hẹp việc sản xuất các mặt hàng dễ cháy chỉ cần một ngọn lựa nhỏ sơ ý cũng ảnh hưởng khá nhiều đến nơi ở ,chi phí thiệt hại về người cũng như tài sản của chủ sản xuất kinh doanh . Mỗi cơ sở sản xuất tư nhân ,đến các doanh nghiệp lớn nhỏ nên trang các loại bình cứu hỏa bột ,bình khí Co2 để phòng ngừa tốt các trường hợp khẩn cấp khi cháy bùng phát lan rộng ra khắp mọi nơi .

Công ty bảo hộ Việt Nam  khuyến cáo mọi người nên cảnh giác vớ lửa nên đề phòng trước khi vụ cháy xảy ra .VỤ cháy đã cảnh tỉnh cho các hộ kinh doanh sản xuất vàng mã trên các khu phố cổ ,hay các địa phương khác cần nêu cao khẩu hiệu phòng cháy chữa cháy là an toàn về tài sản ,cũng như sức khỏe của mỗi con người . Ngoài ra công ty bảo hộ việt nam còn cung cấp nhiều mặt hàng bảo hộ lao động khác rất mong các bạn ghé qua xem trang Hà Nội: Cháy ngùn ngụt cơ sở sản xuất hương nổi tiếng trong phố cổ 1Hà Nội: Cháy ngùn ngụt cơ sở sản xuất hương nổi tiếng trong phố cổ 4

 

News Reporter