Cẩn thận để không phải chịu tác hại của lửa

Có thể nói lửa là phát hiện quan trọng của con người, giúp chúng ta sưởi ấm, may chín thức ăn và còn phục vụ cho các hoạt động tạo ra của thế giới ngày nay. Nhưng bên cạnh đó lửa cũng là một mối nguy hiểm rình rập khi con người không chú ý. Thực tế cho thấy các vụ hỏa hoạn xảy ra phần lớn là do ý thức của con người, do bất cẩn và còn do thiếu công tác PCCC khi có sự cố xảy ra dẫn đến không kịp thời dập tắt những đám cháy nhỏ. Ngoài ra, còn do những yếu tố khách quan khác như thời tiết khô nóng dẫn đến các vụ cháy rừng gây thiệt hại lớn cho lợi ích đất nước , mưa bão sấm sét đánh trúng vào các sản phẩm điện cũng có thể gây hỏa hoạn ở khu vực xung quanh.

binh cuu hoa han quoc 3,3kg
binh cuu hoa han quoc 3,3kg

Mỗi người trong chúng ta luôn phải cẩn thận khi tiếp xúc với lửa để tránh gây thương tích cho mình cũng như không gây ra các vụ cháy để lại hậu quả sau đó. Từ mối nguy hiểm đó cho chúng ta thấy được sự cần thiết của các loại thiết bị PCCC trong đời sống. Không phải ngẫu nhiên mà luật phòng cháy chữa cháy được ban hành và luôn được đốc thúc kiểm tra thường xuyên tại các Doanh nghiệp , tòa nhà, nơi công cộng. . .  Đối với các khu có diện tích nhỏ thì có thể mua sắm các bình pccc di động để xử lý tình huống kịp thời. Nhưng đối với những nơi có diện tích lớn như các Doanh nghiệp , trung tâm thương mại, khu trung cư. . . thì không những cần phải có các bình phòng cháy chữa cháy mà còn cần phải thi công các sản phẩm , hệ thống chữa cháy, báo cháy tự động để có thể xử lý nhanh khu vực xảy ra cháy đảm bảo an toàn cho nhiều người va khối lượng giá trị vật chất lớn.

Khi mua đầy đủ các thiết bị cứu hỏa thì ngoài ra cũng cần phải học hay tìm hiểu cách xử lý khi có cháy xảy ra như những ngọn lửa cháy do xăng dầu thì không thể nào dùng nước để dập lửa điều này chỉ làm diện tích ngọn lửa lan rộng ra, những ngọn lửa cháy do các chất hóa học cũng là một vấn đề cùng cân nhắc khi dùng chất dập lửa do các chất có thể xảy ra phản ứng hóa học có thể gây nổ, mang đến khí độc, chất độc. . . gây nguy hiểm cho cả người dập lửa có khi là cả khu vực xung quanh.

Tất cả chúng ta cần ý thức và cẩn thận để không xảy ra các vụ hỏa hoạn gây thiệt hại về người và của.

News Reporter