Các loại biển báo giao thông

Mỗi loại biển báo giao thông lại có một mục đích khác nhau khi được lắp đặt. Do đó khi lắp đặt cần phải tìm hiểu kỹ nơi sử dụng để lắp được biển báo phù hợp:

quy-dinh-chung-
Biển báo giao thông

 

Biển báo cấm: Đa phần là các biển hình tròn viền đỏ và ghi nội dung có tác dụng nhắc nhở người tham gia giao thông không đi vào các khu vực cấm, tuyến đường cấm người qua lại.

Biển báo nguy hiểm: Hình tam giác viền đỏ để cảnh báo người qua lại cẩn thận khi đi qua lại hay không đi vào khu vực có nguy hiểm đó.

Biển hiệu lệnh: Là biển chỉ dẫn địa điểm, chỉ hướng cho người qua lại tham gia giao thông

Biển phụ: Thường được đi kèm với các loại biển khác nhằm bổ sung thêm cho người qua lại hiểu rõ hơn về nội dung của các loại biển báo cấm, biển báo nguy hiểm, biển hiệu lệnh.

Vạch kẻ đường: Giúp phân chia làn đường giúp người tham gia giao thông đi đúng phần đường quy định tránh ùn tắc cũng như việc va chạm, xảy ra tai nạn

Vì vậy, khi tham gia giao thông chúng ta cần chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ giao thông, thực hiện theo đúng chỉ dẫn của đèn tín hiệu cũng như của hệ thống biển báo. Nhằm bảo đảm an toàn cho chính chúng ta khi tham gia giao thông trên đường.

News Reporter