Bùng cháy tại tầng 9 Đại học Ngoại thương Hà Nội

Bùng cháy tại tầng 9 Đại học Ngoại thương Hà Nội

14h30 chiều nay, một phòng học trên tầng 9 của Đại học Ngoại thương Hà Nội bốc cháy dữ dội. Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người.
Chiều nay, một phòng học trên tầng 9 khu nhà A trong khuôn viên đại học Ngoại thương bốc cháy dữ dội. Nguyễn Bảo Nam sinh viên năm cuối cho biết, vào khoảng 14h30 phút vừa mới thi xong, xuống lấy xe thì nghe thấy một tiếng nổ vang lên và kính vỡ tung.
Những người trong tòa nhà đã sử dụng các bình cứu hỏa trước khi lực lượng chữa cháy tới và để tránh ngạt khí một số người đã dùng bình chữa cháy để phá vỡ cửa kính.
chay1-2-2876-1389437775
Cháy tại Đại học Ngoại Thương
Khoảng 10 phút sau, 5 xe cứu hỏa được điều đến hiện trường. Sau, 40 phút, vụ cháy cơ bản được khống chế.
Lực lượng cứu hỏa cho biết họ phải đập vỡ hết các cửa kính trên tầng 9 tòa nhà để khói đen thoát ra ngoài nhằm giảm nguy cơ người còn trong tòa nhà bị ngạt khói. Việc khống chế đám cháy diễn ra khá nhanh.Theo ghi nhận, không có thương vong trong vụ hỏa hoạn trừ một số lính cứu hỏa bị đứt chân do mảnh kính đâm phải khi làm nhiệm vụ.
Theo phòng CSPCCC quận Đống Đa, phòng xảy ra hoả hoạn là phòng học công nghệ cao, nơi có nhiều máy móc thiết bị. Hơi nóng từ bên trong gây áp lực lớn làm vỡ tung cửa kính. Đến hơn 16h cùng ngày, cảnh sát ra lệnh phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân.
Do đó việc lắp đặt các thiết bị phòng cháy chữa cháy tại các trường học là điều không thể thiếu đặc biệt là hệ thống báo cháy và các bình cứu hỏa.
Nguồn: vnexpress.net
News Reporter