Báo động về việc chuẩn bị vật dụng PCCC tại nhà riêng

Người dân trong ngõ 136 Nguyễn Đức Cảnh và lân cận chưa hết bàng hoàng khi tận mắt chứng kiến giây phút lâm chung của 6 thành viên nhà số 14. Bởi mới hôm qua, họ còn thăm hỏi, chuyện trò với nhau.

Các vụ cháy xảy ra liên tiếp hàng năm, nguyên nhân gây cháy  có thể là do nguyên nhân khách quan  hoặc chủ quan của con người. Nhưng cho dù có là nguyên nhân nào đi chăng nữa thì hậu quả để lại cũng là nỗi mất mát cho những nạn nhân đó. Gần đây nhất là vụ cháy xảy ra tại một nhà riêng ở Hải Phòng. Đã khiến cả 6 người trong gia đình thiệt mạng.

hoa1-7745-1419851585.jpg

Chuồng cọp bằng sắt phía sau nhà, nơi anh Vinh giữ hoa để bán. Ảnh: Giang Chinh.

Vợ chồng anh Vinh làm nghề tự do. Vợ anh tức chị Kiều cắt may ở nhà còn anh Vinh mấy năm gần đây được người quen trong Đà Lạt mối lái nhận hoa phong lan từ đó ra Hải Phòng bán vào các phiên chợ chủ nhật. Do không có sân vườn để lưu giữ hoa bán anh Vinh đã cẩn thận thuê thợ hàn “chuồng cọp” chắc chắn. tại sân thượng tầng 2 để cất hoa và tránh trộm.

Hơn 4h sáng nay có việc phải dậy sớm đi chợ, chị Nguyễn Thị Thủy ( nhà cùng ngõ 136) là người đầu tiên phát hiện đám cháy. Ngửi thấy mùi khét, chị ngó ra thì thấy cháy cách đó 5 căn hộ, chạy đến nhìn qua khe cửa, chị phát hiện ánh lửa đỏ bốc lên bên trong.

Lúc đó do đám cháy quá lớn nên những người xung quanh không thể kịp thời cứu giúp cộng với ngôi nhà của anh chị không có lối thoát hiểm, bình chữa cháy cũng như dụng cụ phương tiện chữa cháy lại không có nên dẫn đến cái chết thương tâm của cả gia đình.

News Reporter