An toàn khi biết các biện pháp chữa cháy

bình pccc   hay các sản phẩm phòng cháy chữa cháy không còn quá xa lạ với mỗi người nhất là ai cũng hiểu tới công dụng của những thiết bị đó khi trang bị ở vị trí mình sống hay may việc. Tuy Bởi thế không phải ai cũng hiểu và nắm rõ được nên sử dụng loại bình chữa cháy nào cho thích hợp với khu vực điều kiện của mình cũng như cách  sử dụng và bảo quản bình chữa cháy, thời gian hoạt động của bình cứu hỏa…

binh chua chay binh cuu hoa
Bình chữa cháy, bình cứu hỏa

Ngoài việc tìm biết về các   bình cứu hỏa   người dùng cùng phải học và may thành thạo công tác chữa cháy, cách sử dụng   bình phòng cháy chữa cháy để có thể xử lý kịp thời khi sự cố xảy ra. Tránh tình trạng luống cuống không hiểu cách xử lý để đám cháy lan rộng gây thiệt hại lớn.

Cơ bản cách sử dụng bình nhỏ cầm tay người chữa cháy cầm bình lắc 2 3 lần rồi đặt bình xuống đất. Sau đó rút kẹp trì và bắt đầu xịt vào trung tâm ngọn lửa vị trí bắt nguồn đám cháy. Chú ý thứ nhất tránh tình trạng phun xung quanh ngọn lửa sẽ  không có tác dụng và lãng phí nguồn dập lửa, thứ hai cần đứng xuôi chiều gió để không bị chất dập lửa hay lửa tạt vào người, thứ 3 khi chữa cháy cùng đứng ở nơi gần lối thoát hiểm để có thể nhanh chóng thoát thân khi ngọn lửa không có khả năng dập tắt.

Hãy luôn cẩn thận để không để “thần lửa” có cơ hội lấy đi những của cải hay cả tính mạng con người.

News Reporter