9 bí kíp thoát thân khi xảy ra hỏa hoạn (Phần 2)
  1. Nếu bắt buộc phải nhảy từ cửa sổ, hãy tìm một cái gờ nào đó để bám vào, bạn có thể đi trên gờ, quay mặt vào bờ tường. Nhớ luôn đối mặt với bờ tường khi chui ra từ cửa sổ ở trên cao. Vì khi đó, bạn có thể dùng hết sức mình để bám vào tường và đáp đất một cách an toàn hơn. Tuy nhiên, lý tưởng vẫn là ngồi yên trong phòng, cách ly lửa bên ngoài bằng cửa phòng đóng chặt, chặn khói lan trong phòng, lấy bất cứ thứ gì bạn tìm thấy được che mũi và miệng bạn để lọc không khí và cầu nguyện ai đó sẽ đến cứu bạn.
  2. Như đã nói ở trên, cố gắng đừng hít phải khói. Áo, miếng vải, mền, bất cứ thứ gì có thể, làm ướt nó và đặt nó trên mũi và miệng bạn để bảo vệ chúng khi bạn trườn qua đám lửa. Việc này chỉ mất một phút hơn nhưng sẽ giúp bạn lọc rất nhiều khói bụi từ đám cháy gây nên đấy.
  3. Kêu gọi sự giúp đỡ ngay khi bạn ra khỏi đám cháy từ số điện thoại khẩn cấp 114 của lực lượng cứu hoả và nhờ hàng xóm giúp đỡ.

7. Trong trường hợp có ai đó mất tích, chỉ chạy ngược vào trong nhà khi tình huống đủ an toàn để bạn làm điều đó. Thông báo ngay với lực lượng cứu hỏa nếu bạn nghĩ ai đó vẫn còn bị kẹt trong nhà. Tương tự như vậy, khi mọi người đã ra khỏi nhà an toàn và đầy đủ, bạn cũng nên thông báo cho các anh ấy biết để không cử người vào kiểm tra nữa, giảm đáng kể nguy cơ thương vong cho các anh cứu hoả đấy

Bạn phải biết cách sử dụng bình cứu hỏa nữa đó. Bài sau sẽ đề cập đến vấn đề này.

News Reporter