48 thiệt mạng trong tai nạn máy bay Đài Loan

48 thiệt mạng trong tai nạn máy bay Đài Loan

Ngày 23/7/2014 Ít nhất 48 người đã thiệt mạng khi một chiếc máy bay phản lực cánh quạt hai động cơ bị rơi trong khi cố gắng hạ cánh trong thời tiết xấu trong quần đảo Bành Hồ của Đài Loan, theo Thông tấn Trung ương của Đài Loan.

Hai trong số những người thiệt mạng là người Pháp và 10 người bị thương. Các hành khách Pháp được xác định là Jeromine Deramond và Penelope Luternauer.

CNN liên kết ETTV báo cáo rằng máy bay đâm vào tòa nhà cư. Do thời tiết xấu sấm sét vào thời điểm đó từ 40 đến 45 dặm một giờ.

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải của Đài Loan Yeh Kuang-shih nói với các phóng không có thương vong trên mặt đất.

Hành khách bị thương đã được đưa đến bệnh viện Bành Hồ, và TransAsia Airways thành lập một trung tâm phản ứng khẩn cấp, theo một tuyên bố do hãng hàng không.

Đài Loan tai nạn máy bay

Chủ tịch TransAsia Airways, Chooi Yee-choong, xuất hiện một thời gian ngắn tại một cuộc họp báo và cúi chào trước ống kính báo. Đã nghẹn ngào như ông bày tỏ nỗi buồn của mình cho các gia đình hành khách và công chúng. “Tôi chân thành xin lỗi”, ông nói.

Trước khi chuyến bay cất cánh từ GE222 Cao Hùng, Đài Loan, nó đã bị trì hoãn do điều kiện liên quan đến một cơn bão, các hãng hàng không cho biết. Máy bay đã 72 chỗ ngồi hai động cơ phản lực cánh quạt ATR 72.

“TransAsia Airways được hết tất cả các phương tiện để hỗ trợ hành khách, nạn nhân và gia đình” và làm việc với các nhà điều tra, tuyên bố của mình đọc.

Một trong những chuyến bay ghi dữ liệu của máy bay đã được thu hồi, và các nhà điều tra sẽ kiểm tra các trang web tai nạn Thứ năm, Bộ trưởng nói.

Chiếc máy bay bị rơi gần sân bay Magong vào khoảng 7 giờ tối, theo CNA. Các nhân chứng nói với ETTV rằng họ đã thấy ngôi nhà bốc cháy.

Nguyên nhân của vụ tai nạn là không rõ.

Một số báo cáo phương tiện truyền thông cho biết gió mạnh từ cơn bão Matmo, trong đó nhấn Đài Loan đầu Thứ tư, buộc các máy bay cố gắng hạ cánh tai nạn.

Thần nói với các phóng viên rằng khả năng hiển thị ở Magong Sân bay tại thời điểm hạ cánh cố của máy bay là khoảng 1.600 mét (1 dặm) và được coi là chấp nhận được cho hạ cánh.

Quần đảo Penghu là ngoài khơi bờ biển phía tây của đảo Đài Loan chính.

News Reporter