Cắt lòng trước những đôi chân trần của trẻ em vùng cao giữa mùa đông giá lạnh

Thời tiết bất ngờ giảm đột ngột khiến cho băng tuyết bất ngờ xuất hiện ở nhiều địa phương như Lào Cai, Lạng Sơn, Quảng Ninh. Thậm chí ngay tại Hà Nội, băng tuyết cũng đã bao phủ khu vực Ba Vì làm cho nhiều người không khỏi xôn xao. Trước những bản tin thời tiết thông báo về thời tiết giảm mạnh, nhiều người cảm thấy hào hứng, hí hửng khi biết tuyết có thể rơi ở vùng núi cao. Không ít bạn trẻ còn lặn lội lên Sapa để có thể tận mắt chứng kiến cảnh tuyết rơi. Nhưng trái ngược với sự thích thú của giới trẻ và dân mạng, nhiều người dân ở khu vực có băng tuyết lại đang méo mặt vì những thiệt hại mà thời tiết mang đến.


Những đôi chân trần không dép không ủng giữa thiên nhiên lạnh giá

Đây là tấm hình chụp một em bé có lẽ là chưa tới 2 tuổi trên đường lên Sa Pa (Lào Cai) trưa 24/1. Bên đống củi không nhen được lửa vì mưa phùn từ sáng sớm và vì giá lạnh, gió mạnh, cháu bé ngồi co ro, chỉ mặc độc chiếc áo và đội mũ, không có quần, chân không mang tất hay dép. Mẹ cháu ngồi cạnh đan thổ cẩm nhưng không nói được tiếng Kinh. Nhiệt độ tại Sa Pa trưa 24/1 chỉ khoảng 1-2 độ

Ảnh: Thùy Linh

Không thể kìm lòng trước nối khó khăn của người dân cũng như các bé thơ , nhiều nhà hảo tâm đã kêu gọi quyên góp quần áo ấm , ủng trẻ em để giúp các em vượt qua muà đông giá rét.

News Reporter