7  người mắc kẹt trong đám cháy bùng lớn

7  người mắc kẹt trong đám cháy bùng lớn, thiêu rụi 2 xe máy, 2 xe đạp điện cùng bàn tủ, giường ghế tại tầng 1-2 ngôi nhà 5 tầng diện tích khoảng 35 m2 không có lối thoát hiểm ở TP Hải Phòng  sáng nay 17-1.

Sau khi nhận được tin báo, Đội Phòng cháy chữa cháy số 1, Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Hải Phòng đã huy động 4 xe chữa cháy cùng lực lượng chữa cháy đến hiện trường. Khoảng 20 phút sau, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Vào thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn, có 7 người trong nhà gồm: bà Trần Thị Kimlan (SN 1969, chủ nhà), 4 người con trai và 2 người khách đến chơi ngủ qua đêm tại nhà.

Khi xảy ra vụ cháy, người nhà hoảng loạn hô hoán hàng xóm láng giềng kêu cứu , bà con trong xóm mỗi người một tay xách xô nước và gọi cứu hỏa khẩn cấp để kịp thời cứu người . Có thể nói việc chưa trang bị nhiều bình cứu hỏa trong nhà là điều rất cần thiết ,mỗi nhà nên trang bị một đến hai bình để phòng ngừa khi cháy một cách hiệu quả . Bình cứu hỏa sử dụng rất dễ dàng ko khó khăn có thể sử dụng bình cứu hỏa co2 ,hoặc bình bột cứu hỏa  khi lửa bắt đầu vụt lên ta chỉ cần giựt nút khóa van rùi cầm vòi xì để khống chế ngọn lửa không lan rộng khắp trong phòng tránh bị ngạt khói gây nguy hiểm chết người

Theo thống kê ban đầu, đồ đạc trong tầng 1 và tầng 2 ngôi nhà 5 tầng này bị thiêu rụi. Theo quan sát của phóng viên tại hiện trường, ngọn lửa xuất phát từ tầng 1 ngôi nhà, thiêu rụi 2 xe máy, 2 xe đạp điện. Đồ đạc ở tầng 2 ngôi nhà như bàn ghế, giường tủ… cũng bị cháy hết. Ngôi nhà diện tích khá nhỏ, khoảng 30 m2 mỗi tầng, không có cửa thoát hiểm, lối thoát duy nhất là cửa chính ở tầng 1.

Ngôi nhà xảy 

Hiện lực lượng chức năng đang khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Tầng 1 ngôi nhà bị thiêu rụi, 2 chiếc xe máy, 2 xe đạp điện chỉ còn trơ khung

Cầu thang dẫn lên tầng 2

Đồ đạc ở tầng 2 ngôi nhà cũng không gì còn nguyên vẹn

News Reporter