Khẩu trang bảo hộ bảo vệ sức khỏe con con người

Khẩu trang bảo hộ bảo vệ sức khỏe con con người

Khẩu trang là vật dụng cần thiết trong đời sống của mỗi người trong xã hội ngày nay. Môi trường ngày càng ô nhiễm nặng, không khí có chứa nhiều khói bụi, các kim loại nặng… vì thế cho nên khẩu trang bảo hộ là điều không thể thiếu được với con người.

khau trang than hoat tinh nhieu mau
khau trang than hoat tinh nhieu mau

Khẩu trang bảo hộ nói riêng và các loại bảo hộ lao động nói chung đều nhằm bảo vệ con người khỏi những tác động xấu từ bên ngoài môi trường sống, sinh hoạt hoặc môi trường làm việc. Với nền công nghiệp tiên tiến xã hội ngày càng phát triển, của cải vật chất ngày càng nhiều nhưng kéo theo đó là lượng chất thải công nghiệp ngày càng nhiều và là mối hiểm họa lớn cho môi trường.

Hiện tượng hiệu ứng nhà kính, khói bụi sinh ra trong quá trình sản xuất làm ảnh hưởng lớn đối với người xung quanh nhà máy gây ra cho họ một số bệnh về đường hô hấp có khi còn là căn bệnh ung thư quái ác.

Khẩu trang bảo hộ giúp một phần con người tránh khỏi những mối nguy hiểm đó. Khẩu trang bảo hộ có nhiều loại được làm bằng vải hoặc bằng giấy  có loại có than hoạt tính có thể lọc bỏ được các chất độc, bụi bẩn ngoài môi trường ngăn không cho xâm nhập vào cơ thể con người.

Nguồn: http://baohovietnam.com/

 

News Reporter