An toàn lao động trong ngành y, chống dịch Ebola

An toàn lao động trong ngành y – Trang bị đầy đủ đồ bảo hộ

Sự phát triển của y học đã mang lại những lợi ích to lớn cho con người. Tuy nhiên những người làm việc trong ngành y như: bác sĩ, y tá, hộ lý, kĩ thuật viên… lại có nguy cơ mắc bệnh nghề nghiệp là rất cao. Đặc biệt là bị nhiễm khuẩn hay bị lây bệnh trong quá trình cứu chữa người bệnh như: lao, viêm gan, HIV…

images (2)
Chống dịch Ebola

Trước những nguy cơ đó Nhà nước cũng đã có những quy định cụ thể với những quy chuẩn về bảo hộ lao động trong ngành y. Đối với các chức vụ, vai trò khác nhau trong bệnh viện sẽ có những trang phục bảo hộ khác nhau như: áo blouse màu trắng dành cho bác sĩ, dược sĩ, y tá; màu xanh nước biển lại được hộ lý sử dụng. Khẩu trang cũng vậy có nhiều lựa chọn phù hợp với từng môi trường có độ nhiễm khuẩn khác nhau như: khẩu trang y tế hay khẩu trang 3M, khẩu tranh KT5. Ngoài ra, đội ngũ y bác sĩ còn phải yêu cầu có biển chức danh, găng tay y tế, mũ y tế, giày hoặc dép đế bằng trong khi làm việc.

Do vậy, để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình tránh những rủi ro khi làm việc thì các nhân viên trong môi trường y tế trong công việc cần phải đảm bảo đầy đủ vật dụng, tư trang thiết yếu trong ngành.

News Reporter