Tai nạn lao động xảy ra liên tục tại các làng nghề thủ công

Công ty Bảo Hộ Lao Động Việt Nam chuyên cung cấp các thiết bị bảo hộ lao động cho người lao động làm việc trong xây dựng, khai thác , chế biến, làng … để đảm bảo sức khỏe và cuộc sống của những tham gia lực lượng lao động, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động cho các doanh nghiệp , giúp các doanh nghiệp không cần phải lo lắng về sự an toàn của người lao động, giúp các doanh nghiệp duy trì năng suất và tiếp tục phát triển sản xuất , tiến độ thi công . Bởi vì các thiết bị được bảo vệ trong này chất lượng cao được công nhận tiêu chuẩn Việt Nam , Đài Loan , Hàn Quốc, Nhật Bản , Mỹ, Châu Âu … được bán với giá tốt nhất từ nhà sản xuất cho các doanh nghiệp tiêu dùng, công ty , nhà máy , nhà máy …

Các làng nghề thủ công điêu khắc đá Thanh Nhã , Vũng Tàu có khoảng 31 cơ sở sản xuất với hơn 311 nhân viên đá . Đá thải được xử lý có rất nhiều bụi có thể gây ra các bệnh về mắt , hô hấp , thính giác . Mặc dù nhiều người sử dụng lao động đều được trang bị thiết bị bảo hộ cá nhân đầy đủ cho người lao động , nhưng nhân viên nhà nước không mang khẩu trang , kính bảo hộ và găng tay khi làm việc diễn ra khá phổ biến … và họ coi đó là bình thường. Tại nơi làm việc ở đây , các công nhân đều sử dụng lao động trang bị đầy đủ kính và mặt nạ, nhưng họ hiếm khi sử dụng kính vì đó không phải là quen thuộc và rất khó khăn để làm , do bụi kính che khuất …

Phú Quý , Vũng Tàu, một trong những nhà máy nhiều địa phương , sản xuất khắc đá trên địa bàn tỉnh với nhiều sản phẩm làm bằng đá rất độc đáo và có mặt ở nhiều nơi trong và ngoài nước . Hiện nay toàn huyện có khoảng 33 cơ sở sản xuất , chạm đá chế biến, tạo ra hàng trăm việc làm cho lao động địa phương . Việc đá Tuy nhiên, do cơ sở sản xuất , sản xuất tại công việc nhà , xen kẽ trong khu dân cư phải có một tác động tiêu cực đến môi trường.

Các nhà máy ở đây thường không tuân thủ các quy định về an toàn lao động và vệ sinh , các chủ doanh nghiệp ít quan tâm tạo điều kiện cho người lao động kiểm tra sức khỏe định kỳ . Khi được hỏi về công ty , nhà máy sản xuất hoặc bất kỳ quy định chế độ liên quan đến việc bảo vệ sức khỏe của người lao động hay không, là toàn bộ nhân viên lắc đầu.

Người lao động tình trạng trong làng, việc xử lý khắc đá cơ sở không tuân thủ các quy định để đảm bảo lý do an toàn vệ sinh lao động ngoài tính chủ quan của người lao động của mình. Tuy nhiên, nhiều cơ sở sản xuất cho đào tạo đá an toàn lao động và lao động vẫn còn sơ sài , hình thức, kể cả trường hợp không có tổ chức có thể dẫn đến khó khăn để nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của người lao động. Mặt khác , vì hầu hết các công nhân tham gia vào khai thác , chế biến đá là lao động thời vụ cho việc đào tạo an toàn lao động khó khăn cũng phải đối mặt .

Giảm thiểu ô nhiễm và đảm bảo sức khỏe của người lao động trong các cơ sở khai thác đá và làng nói chung , cơ sở sản xuất, khắc đá được sản xuất đặc biệt , để tăng cường công tác kiểm tra , giám sát của các cơ quan có thẩm quyền , ở tất cả các cấp chính quyền. Ngoài ra, sự cần thiết phải thúc đẩy công tác tuyên truyền , phổ biến , đào tạo cho người lao động tuân thủ các quy định về an toàn lao động và vệ sinh để họ tự bảo vệ mình . Các công ty hoạt động trong lĩnh vực này cũng nên chú ý hơn đến nhân viên y tế , đặc biệt là công tác bảo đảm an toàn vệ sinh lao động trong sản xuất.

News Reporter