Tai nạn lao động: 4 người tử vong trong bồn dịch chứa tôm

Tại Công ty TNHH Việt Nam ChiTin – HG (xã Tân Thạnh, huyện Châu Thành A, Hậu Giang) tối ngày 7/12/2013 đã xảy ra một vụ tai nạn lao động làm chết 4 người. Nguyên nhân được điều tra sơ bộ là do ngạt khí trong bồn dịch chứa tôm.

Diễn biến vụ việc xảy ra như sau: Vào tối ngày 7/12/2013, ông Đào Hiền Phương (45 tuổi) là công nhân làm việc tại Công ty TNHH Việt Nam ChiTin – HG phát hiện van xả của bồn dịch chứa tôm bị tắc nên đã quyết định bắc thang trèo vào để kiểm tra. Được biết, công việc chính của ông Đào Hiền Phương là làm vệ sinh bồn dịch chứa tôm (nước thải ngâm vỏ đầu tôm) có dung tích 20m3 tại khuôn viên của công ty nơi ông Phương đang công tác.

Cũng vào lúc đó, anh Đào Vũ Khánh (20 tuổi) là con trai của ông Phương đã chờ cha khá lâu và chưa thấy quay lại, sốt ruột nên đã trèo xuống bồn dịch chứa tôm nhưng cũng không thoát ra được.

Sau đó, ông Đào Hiền Ngoan (em trai ông Phương) và cháu ruột Đào Hiền Đáng cũng đã trèo vào bồn dịch vì nghi ngờ có chuyện không lành xảy ra. Hai người này đã nỗ lực giải cứu hai bố con ông Phương nhưng đã ngạt thở và ngất đi. Những công nhân khác không dám trèo vào bồn nên đã phả hủy nắp bồn bằng đục, khẩn trương đưa bốn nạn nhân đến Bệnh Viện Đa Khoa TW Cần Thơ.

Theo thông tin từ bệnh viện thì 4 nạn nhân của vụ ngạt thở khí bồn dịch chứa tôm đều đã thiệt mạng.

Hiện các lực lượng chức năng đang tiến hành phong tỏa hiện trường vụ tai nạn lao động chết người và khám nghiệm tử thi để tìm ra nguyên nhân.

News Reporter