Tai nạn chết thảm trên sông nước

Anh Phúc kể vào khoảng 4h sáng mùng 15/1, anh cùng vợ là chị Nguyễn Thị Minh Tâm (25 tuổi) và hai con nhỏ là Nguyễn Minh Hạnh, Nguyễn Trúc Linh ra ghe riêng của gia đình đã chất đầy xi măng. Lúc này, ba mẹ con chị Tâm cảm thấy mệt nên lui về đuôi ghe để ngủ, anh Phúc một mình cầm lái. Mọi chuyện sẽ bình thường nếu như chiếc gfe của gia đình không gặp chiếc xà lan lớn chở cát lớn đang lưu thông cùng chiều vẫn giữ nguyên tốc độ, không có dấu hiệu tránh, vượt khi tiến sát phía đuôi ghe mình.

c1c3ba4c2277c00312633980a59c5448-111111111
Ghe trên sông

Thấy vậy anh Thuận nhanh chóng bật đèn pha báo hiệu sự hiện diện của mình về phía buồng lái xà lan lạ. Tuy nhiên, chiếc xà lan mang biển số SG-4868 vẫn không có dấu hiệu giảm tốc độ. Chưa kịp phản ứng, anh Thuận nghe một tiếng va chạm mạnh khiến ghe chòng chành, chao đảo. Trước mối nguy hiểm, Nguyễn Văn Phúc đã kịp nhảy xuống sông để thoát khỏi nguy hiểm. Chiếc ghe chất đầy xi măng cùng 3 mẹ con chị Trúc bị xà lan kéo lên trên sông hơn 150m trước khi chìm hẳn xuống dưới.

Anh bơi qua tìm kiếm nhưng không thấy vợ con của mình đâu. Sau khi biết tin những người dân xung quanh đã nỗ lực tìm kiếm vợ con cùng anh. Qua đây ta thấy được một thực trạng đáng buồn là tuy sống trong vùng sông nước nhưng mọi người dường như thờ ơ với cuộc sống của chính mình khi không chuẩn bị áo phao bơi hay phao cứu sinh để có thể tránh khỏi những tai nạn bất ngờ khi lưu thông trên sông.

News Reporter