Sập cẩu khiến 1 người tử vong

Vụ tai nạn lao động xảy ra vào khoảng 14h45′ ngày 2/1, tại công trình xây dựng khách sạn ở Hạ Long. Nạn nhân là công nhân lái cẩu.

Một lãnh đạo Công an thành phố Hạ Long xác nhận thông tin về vụ tai nạn và cho hay, nạn nhân xấu số được xác định là anh Nguyễn Thanh Thức (SN 1983), quê Nghệ An. Anh Thức là công nhân lái cẩu của công ty CP xây dựng thương mại HV – nhà thầu xây dựng công trình. Vào thời điểm xảy ra tai nạn, anh Thức đang điều khiển cẩu cắt mảng bê tông ở tầng 15 của tòa nhà.

Hình ảnh Nóng từ địa phương ngày 16/9: Quảng Ninh-Sập cẩu tại công trình 22 tầng, 1 người tử vong số 1

Hiện trường vụ tai nạn

Khi đang thi công, bất ngờ dàn cẩu đã bị gãy, đổ sập xuống đất từ độ cao hơn 70m khiến anh Tùng bị rơi xuống đất. Dàn cẩu cũng làm gãy đổ một số cột đèn chiếu sáng xung quanh

Công trình xây dựng khách sạn có quy mô 20 tầng. Chủ đầu tư là công ty CP  dịch vụ Hạ Long. Đơn vị thi công là công ty CP xây dựng thương mại HV.

Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra. Từ đây là một bài học cho cả người lao động lẫn các nhà thầu về bảo vệ an toàn tính mạng cho công nhân của họ. Công tác bảo hộ lao động cũng như kiểm tra máy móc là điều đáng được lưu tâm

News Reporter